Cà bung, món ăn dân dã từ miền Bắc

Cà bung với hương vị đặc trưng của bộ đôi gia vị mẻ và mắm tôm có xuất xứ từ miền Bắc. Món ăn này thường có mặt trong những bữa cơm gia đình vào mùa xuân khi mùa cà đang rộ. Thế Giới Văn Hóa sẽ mách bạn cách thực hiện món ăn dân […]

Cà bung với hương vị đặc trưng của bộ đôi gia vị mẻ và mắm tôm có xuất xứ từ miền Bắc. Món ăn này thường có mặt trong những bữa cơm gia đình vào mùa xuân khi mùa cà đang rộ.

Thế Giới Văn Hóa sẽ mách bạn cách thực hiện món ăn dân dã thơm ngon này!

NGUYÊN LIỆU:

– 2 quả cà bát

– 2 bìa đậu phụ trắng

– 200g thịt ba chỉ

– 2 củ hành tím, băm nhuyễn

– 1 củ nghệ

– Mắm tôm, mẻ

– Xương sông, lá lốt, tía tô

– 1 thìa cà phê bột ngọt

– 2 bát nước.

THỰC HIỆN:

– Cà bát thái miếng vừa ăn, ngâm vào nước muối hoặc nước cốt chanh để cà không bị thâm đen.

– Luộc sơ cà qua nước sôi, vớt ra, ngâm vào nước lã có pha 2 muỗng canh nghệ giã nhuyễn, giúp cà có màu vàng đẹp mắt.

– Nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn.

– Đậu hũ thái miếng vừa ăn.

– Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, ướp với một ít hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh nghệ

– Phi thơm hành tím, xào phần thịt đã ướp đến khi vừa chín tới.

– Cho cà vào, đảo đều.

– Tiếp tục cho đậu phụ vào, đảo đều.

– Nêm 2 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng canh mẻ, 1 thìa cà phê bột ngọt.

– Cho xương sông, lá lốt, tía tô đã băm nhuyễn cùng 2 bát nước vào chảo, đun trên bếp khoảng 5 phút đến khi vừa bắt đầu sôi.

– Tắt bếp, múc ra đĩa.

Nếu bạn thích tăng thêm vị chua, có thể thêm cà chua trong lúc nấu.

Cà bung có thể ăn kèm với cơm hoặc bún.

Chúc bạn thành công với món ngon dân dã từ miền Bắc này!

Nhà Có Hai Người

Bạn có thể xem thêm:

Trổ tài nội trợ với món giả cầy hấp dẫn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...