Cá hồi phi lê nướng với gam màu Giáng Sinh tươi tắn

     Trong đêm tiệc Noël vào ngày 24–12, ngoài món gà tây nướng nguyên con quen thuộc còn có sự xuất hiện của những món cá được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, tùy theo văn hóa từng địa phương.      Thế Giới Văn Hóa sẽ mách bạn cách thực hiện món cá hồi phi […]

     Trong đêm tiệc Noël vào ngày 24–12, ngoài món gà tây nướng nguyên con quen thuộc còn có sự xuất hiện của những món cá được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, tùy theo văn hóa từng địa phương.

     Thế Giới Văn Hóa sẽ mách bạn cách thực hiện món cá hồi phi lê nướng được ướp với sốt thì là, dùng kèm nấm rơm, rau củ hoặc khoai tây nghiền.

NGUYÊN LIỆU:

– 500g cá hồi phi lê (dày 2cm)

– 6 củ tỏi băm nhuyễn

– 2 thìa cà phê thì là băm nhuyễn

– 2 thìa cà phê ớt bột

– 1 quả ớt

– 1 thìa cà phê bột nghệ

– 1,5 quả chanh vắt lấy nước cốt

– 8 thìa cà phê dầu olive

– 4 thìa canh ngò tây băm nhuyễn

– 4 thìa canh húng lủi băm nhuyễn

– 200g nấm rơm

– 100g cà chua bi.

THỰC HIỆN:

– Trộn đều tỏi băm, thì là, ớt, bột ớt, bột nghệ, nước cốt chanh vào dầu olive.

– Rưới hỗn hợp dầu olive lên cá, ướp lạnh trong 15 phút.

– Nấm rơm cắt đôi, ướp với một ít muối và tiêu.

– Nướng cá, nấm rơm và cà chua bi ở nhiệt độ 180°C trong vòng 20 phút.

     Trong thời gian chờ đợi, bạn cho thêm ngò tây và húng lủi vào hỗn hợp dầu olive để làm thành nước sốt rưới lên cá sau khi cá vừa chín đều hai mặt.

     Trang trí đĩa cá với thì là, nấm rơm và cà chua bi. Vậy là bạn đã hoàn tất món cá hồi phi lê nướng vừa ngon miệng vừa đẹp mắt với gam màu xanh, đỏ tươi tắn, thích hợp trong không khí Noël.

Nhà Có Hai Người

Bạn có thể xem thêm:

Gà hầm nấm và rượu vang trắng hấp dẫn trong đêm Giáng Sinh

5 loại vang trắng bạn nên thử trong dịp Giáng Sinh

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...