‘Cá mập’ hào hứng đầu tư thực phẩm sạch trong Shark Tank tập 11

Dù đánh giá dự án còn khá non tay nhưng Shark Linh và Vương vẫn quyết định đầu tư vì những ý nghĩa thiết thực ẩn sau đó.

 

Sau một dự án thực phẩm thành công, Đinh Thị Thu Hằng và Nguyễn Thị Minh Nguyệt mang đến Shark Tank tập 11 thêm một dự án liên quan đến ăn uống lành mạnh. Đó là startup Vườn Rau Nhà Mình với nhu cầu gọi 2,5 tỷ đồng cho 33% vốn công ty.

Ba tháng gần nhất, dự án đạt doanh thu 330 triệu đồng nhờ mô hình trồng hộ rau theo hướng hữu cơ cho các gia đình. Với một mảnh vườn 20m2, khách thuê sẽ trả 1,150 triệu đồng mỗi tháng để công ty trồng loại rau mình muốn và giao về nhà mỗi hai tuần.

 ‘Cá mập’ hào hứng đầu tư thực phẩm sạch trong Shark Tank tập 11

Vườn Rau Nhà Mình đang có 4 nhà màng diện tích 4.000m2, được hỗ trợ miễn phí thuê tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP HCM nhưng đang chuẩn bị bước vào giai đoạn phải trả phí thuê 900.000 đồng/tháng/nhà màng.

Bài toán quản lý dòng tiền của startup này còn rất sơ sài. Lợi nhuận một tháng hiện chỉ 10%, tương đương 10 triệu đồng. Tuy nhiên, theo phân tích của các ‘cá mập’ , dự án đang lỗ vì nhờ miễn phí thuê đất, đội ngũ điều hành không nhận lương, các chi phí khấu hao chưa được tính…

Thu Hằng cho biết, dự án sẽ được TP HCM hỗ trợ cho thuê 16 ha đất chi phí thấp nếu chứng minh đủ năng lực tài chính. Do đó, startup này tìm đến Shark Tank để trông cậy sự quan tâm đầu tư của các ‘cá mập’.

 ‘Cá mập’ hào hứng đầu tư thực phẩm sạch trong Shark Tank tập 11

Trong khi ‘shark’ Hưng từ chối rót tiền vì thấy phi vụ quá nhỏ thì ‘shark’ Thủy và Phú nói không do thấy mô hình còn quá manh mún, bài toán lợi nhuận không rõ. Song, vẫn thường đi ngược lại quyết định của số đông, ‘shark’ Linh lại ngỏ ý tham gia với đề nghị 2,5 tỷ cho 45% cổ phần công ty.

 ‘Cá mập’ hào hứng đầu tư thực phẩm sạch trong Shark Tank tập 11

Vốn có kinh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, ‘shark’ Vương cũng không muốn bỏ qua cơ hội khi đề nghị cùng chia sẻ đầu tư với ‘shark’ Linh số tiền 2,5 tỷ đồng nhưng cho 51% cổ phần Vườn Rau Nhà Mình. Hai ‘cá mập’ cũng đồng ý sẽ rút xuống nắm giữ 45% cổ phần khi dự án đạt được KPI đề ra.

Chấp nhận quyền chi phối của hai ‘cá mập’ trong giai đoạn còn khá non nớt về quản lý tài chính và vận hành kinh doanh, Thu Hằng và Minh Nguyệt gật đầu đồng ý thương vụ.

 ‘Cá mập’ hào hứng đầu tư thực phẩm sạch trong Shark Tank tập 11

Trải qua 11 tập phát sóng, đã có 33 thương vụ được tiếp cận các ‘cá mập’ và khoảng một nửa trong số đó gọi vốn thành công. Mỗi lần gặp gỡ không chỉ mang đến một cơ hội quý báu cho những nhà khởi nghiệp mà còn là kinh nghiệm làm ăn thực tiễn và sinh động cho vô số startup trẻ cũng như bạn xem đài trên mọi miền đất nước.


Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ là chương trình thực tế về đầu tư khởi nghiệp đã thành công ở 40 Quốc gia, tại Việt Nam chương trình do công ty TV Hub sản xuất.

16 tập phát sóng lúc 11h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 11/11/2017

Shark Vương: “Sự minh bạch quyết định rất lớn cho một thương vụ đầu tư”

Thông tin thêm truy cập Fanfage: #sharktankvietnam

website: sharktankvietnam.com.vn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...