“Cá mập” từ chối xuống tiền vì Startup cà phê không đủ “ép phê”

Với ý tưởng na ná như một vài startup từng góp mặt trong Shark Tank các tập trước, Rain Coffee của nhà sáng lập Đỗ Ngọc Hòa kêu gọi vốn đầu tư 2 tỷ đồng cho 20% cổ phần công ty.

Rain Coffee kinh doanh theo hình thức nhượng quyền với tổng cộng 10 quán đang hoạt động. Công ty này nhắm đến những người có nhu cầu mở quán cà phê với số vốn 200 – 400 triệu đồng. Rain Coffee sẽ cùng góp vốn và chuyển giao dần thương hiệu, quy trình vận hành cho đối tác.

"Cá mập" từ chối xuống tiền vì Startup cà phê không đủ “ép phê”

Không ai xa lạ, “shark” Phú vẫn là người mở “phát pháo” đầu tiên để chất vấn tình hình tài chính của dự án. Nguyễn Hải Long – Giám đốc Tài chính Marketing cho biết công ty đã kinh doanh được 3 năm. Trong năm đầu, Rain Coffee bỏ ra 500 triệu, thu về được 200 triệu. Tuy nhiên, doanh thu các cửa hàng tổng cộng chưa đến 100 triệu. Đến năm thứ hai, công ty tiếp tục lỗ khoảng 200 triệu đồng. Đến năm gần nhất, Long cho hay công ty thu được 800 triệu và lãi 10%.

"Cá mập" từ chối xuống tiền vì Startup cà phê không đủ “ép phê”

Những con số về sức khỏe tài chính kém dường như làm nản lòng các “cá mập”. “Shark” Vương cho rằng 10 cửa hàng nhưng doanh thu một năm chỉ 800 triệu là quá bé, không thể có lãi nên không đầu tư. Trong khi đó, “shark” Linh không thấy được điểm mạnh của dự án nên đành từ chối. Hai “shark” Phú và Hưng cũng nhanh chóng đưa ra quyết định tương tự vì chưa thấy bất kỳ khác biệt hay điểm mạnh nào của dự án nhượng quyền này.

"Cá mập" từ chối xuống tiền vì Startup cà phê không đủ “ép phê”

Riêng “shark” Khoa, vốn có kinh nghiệm trong ngành F&B, cũng đành lắc đầu vì cho rằng Rain Coffee đầu tư dàn trải, kinh doanh các sản phẩm cà phê với nhiều thương hiệu khác nhau.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...