Cá nướng chanh ớt cho ngày Tết

Ngày Tết, bếp nhà bạn tràn ngập dưa, hành, củ kiệu, bánh chưng, thịt kho, thịt nguội, giò, chả. Bạn muốn cả nhà cùng thay đổi khẩu vị. Hãy tham khảo món cá nướng chanh ớt Thế Giới Văn Hóa hướng dẫn ngay sau đây nhé!       NGUYÊN LIỆU − 1 con cá nặng khoảng 1–1,5kg […]

Ngày Tết, bếp nhà bạn tràn ngập dưa, hành, củ kiệu, bánh chưng, thịt kho, thịt nguội, giò, chả. Bạn muốn cả nhà cùng thay đổi khẩu vị. Hãy tham khảo món cá nướng chanh ớt Thế Giới Văn Hóa hướng dẫn ngay sau đây nhé!

      NGUYÊN LIỆU

 1 con cá nặng khoảng 1–1,5kg (loại cá tùy thích)

 2 quả ớt sừng

 1 củ gừng nhỏ

 2 cây sả

 5 lá chanh

 10 quả cà chua bi

1 quả chanh, vắt lấy nước

 2 thìa cà phê nước mắm

 2 thìa cà phê tương ớt

  1/2 thìa cà phê dầu đậu phộng.

      THỰC HIỆN

 Cá rửa sạch, làm sạch ruột.

 Gừng thái lát mỏng.

 Sả thái thành khoanh mỏng.

 Ớt thái sợi.

 Xẻ bụng cá, cho 1/2 gừng, sả, ớt và cà chua bi vào.

Đặt cá lên giấy bạc, rải đều 1/2 gừng, sả ớt còn lại lên thân cá, gói kín.

 Cho cá vào lò, nướng ở nhiệt độ 200°C trong vòng 30 phút.

 Trộn đều nước cốt chanh, tương ớt và dầu đậu phộng thành một hỗn hợp sốt để rưới lên cá sau khi cá chín.

Với cách nướng bằng giấy bạc, cá sẽ chín đều nhưng phần da không giòn và vàng mà giống như hấp, hơn nữa cách này còn giữ được phần nước ngọt tự nhiên của cá.

Sau khi rưới thêm nước sốt, cá có vị chua chua, cay cay, lại thơm nồng mùi sả, hấp dẫn người ăn.

Nhà Có Hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...