Quán cà-phê mang đậm chất Lính giữa thủ đô

Nằm giữa phố Hàng Buồm sầm uất, quán cà phê có cái tên ngắn gọn – Lính, luôn gây tò mò với người qua đường. Đặt chân vào Cà phê Lính, bạn sẽ còn ngạc nhiên và thích thú hơn khi khám phá ra đây không chỉ là quán cà phê đơn giản mà nó […]

Nằm giữa phố Hàng Buồm sầm uất, quán cà phê có cái tên ngắn gọn – Lính, luôn gây tò mò với người qua đường. Đặt chân vào Cà phê Lính, bạn sẽ còn ngạc nhiên và thích thú hơn khi khám phá ra đây không chỉ là quán cà phê đơn giản mà nó còn giống như một bào tàng mi-ni, nơi trưng bày những kỷ vật chiến tranh xưa cũ. Đến đây, bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong doanh trại với ba lô, vỏ đạn, la bàn, bản đồ, máy bộ đàm dã chiến…  Nguyên một chiếc dù màu trắng của lính không quân được chủ quán căng kín trần nhà với nhiều dây dù rủ xuống khá lạ mắt. Những chiếc bàn uống nước cũng là hộp chứa kỷ vật chiến tranh và trên mỗi mặt bàn có một bình hoa được làm từ vỏ đạn súng cối. Khắp nơi trong quán đều có những vật dụng nhỏ nhất của người lính như chiếc thìa, cái ca, bộ đồ ăn, đồng hồ, mũ, đôi giày, bi đông nước… Trên tường còn có treo nhiều ba lô, áo trấn thủ cùng với tăng và võng dù. Ngoài ra, quán còn những thiết bị “khủng” hơn như dàn âm thanh quân sự, máy ảnh, loa, điện thoại, bộ đàm, tai nghe, vỏ đạn… Tất cả đều là đồ cổ 100% và có từ khoảng giữa thập niên 1940.

  

Để có được bộ sưu tập độc đáo này, anh Linh – chủ quán Cafe Lính chia sẻ đã phải mất thời gian hàng chục năm. Từ khi còn nhỏ, anh đã dày công đi khắp mọi miền tổ quốc để mò mẫm, tìm hỏi mua lại những vật dụng đó từ rất nhiều người. Đặc biệt nhất ở đây là dàn âm thanh quân sự mà anh Linh vô cùng nâng niu, yêu quý. Chúng gồm đủ các loại: amply, đầu đĩa cổ, đầu cassette… Dù đã qua nhiều năm nhưng dàn âm thanh này vẫn hoạt động rất tốt, thậm chí màu sơn còn bền, không hề gỉ sét với chất lượng âm thanh analog cực chất.  Tại đây, bạn còn có cơ hội được xem cuốn sổ hành trang sống còn, chỉ dẫn chi tiết cho người lính cách tồn tại trong mọi địa hình, hoàn cảnh. Hoặc có thể bạn sẽ thích thú với chiếc dao đa năng được cho là độc nhất vô nhị. Nó là vật dụng bất ly thân của lính khi chiến đấu hoặc sống trong rừng, trông đơn giản, nhỏ bé nhưng có đa chức năng: mở vít, cắt, cứ, mở thiết bị máy quân sự…Mách bạn:
Cà phê Lính, số 65 phố Hàng Buồm. ĐT: 093 541 4968. Giá đồ uống từ 15.000 đồng.

Tùng Dương

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...