Dạo quanh Hà Nội, uống cà phê cùng…mèo

Hãy cùng TGVH thưởng thức một tách cà-phê thơm nồng trong khi đùa nghịch cùng những chú mèo "quý tộc" tại lòng thủ đô Hà Nội.

Nhịp sống người Hà Nội ngày càng hối hả. Tuy nhiên, ẩn đằng sau sự tất bật ấy, vẫn có những góc rất “đằm”, rất lạ. Tại quán cà phê mèo Neko, vừa uống cà phê buôn chuyện vừa nựng nịu một chú mèo mắt xanh, lông trắng như tuyết, quả là cách xả stress rất hiệu quả.

     Đại diện của quán cho biết: “Để có được những chú mèo xinh đẹp, phong phú về chủng loại như mèo Ai Cập, Mỹ, Nga… quán phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Những chú mèo Nga lông ngắn có giá đến 6 triệu. Ngoài mấy chú mèo ngoại đẹp, đắt tiền, quán còn có những chú mèo Việt Nam gầy yếu được nhặt về hay của các gia đình đem đến nhờ nuôi. Tìm mua được một chú mèo đẹp đã khó, chăm sóc chúng lại càng vất vả hơn. Với mèo ngoại, phải có chế độ chăm sóc đặc biệt để chúng thích nghi với khí hậu Việt Nam”.

     “Đừng đánh thức khi mèo đang ngủ, đừng bắt khi các em không thích, đừng cho mèo ăn vì chúng không thích thức ăn nhanh…” là những lời nhắn dễ thương trên menu của quán cà phê mèo Hà Nội dễ thương này.

     Giữa cuộc sống vội vàng như thế này, bạn có thể dừng lại một chút ở quán cà phê mèo Neko để có được những phút giây thư thái. Khi bế một chú mèo trong lòng, dường như ta đang được quay trở về thuở hồn nhiên trong trẻo.

Mách bạn: Quán cà phê mèo Neko, địa chỉ: số 14, ngõ 202F, Đội Cấn, Hà Nội.
 

Nina Nguyễn
Quay phim: Phùng Anh

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...