Đến Ban Mê, mời bạn đi uống cà phê Rainy

Buôn Ma Thuột (còn gọi là Ban Mê Thuột) là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Đắk Lắk, đồng thời cũng là thành phố trung tâm của vùng Tây Nguyên và là 1 trong số 9 đô thị loại một trực thuộc tỉnh của nước ta.      Cách TP. HCM 350km, Buôn Ma Thuột […]

Buôn Ma Thuột (còn gọi là Ban Mê Thuột) là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Đắk Lắk, đồng thời cũng là thành phố trung tâm của vùng Tây Nguyên và là 1 trong số 9 đô thị loại một trực thuộc tỉnh của nước ta.

     Cách TP. HCM 350km, Buôn Ma Thuột nổi tiếng là thủ phủ cà phê Việt. Tuy cây cà phê được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm (1870) nhưng chỉ được trồng đại trà ở Đắk Lắk từ sau những năm 1930 của thế kỷ trước. Hiện tại, Đắk Lắk có khoảng 175.000ha cà-phê, được xem là nơi có năng suất cà-phê thu hoạch cao nhất thế giới và góp phần chính trong việc đưa sản lượng cà-phê Việt Nam lên vị trí số 2 của những quốc gia xuất khẩu cà-phê.

     Đến Buôn Ma Thuột mà không uống cà-phê thì quả là một thiếu sót! Cà phê Ban Mê có cái thú vị riêng của nó mà không phải quán xá ở phố thị nào cũng có được. Một trong những quán mà Thế Giới Văn Hóa muốn giới thiệu đến bạn hôm nay là quán cà phê Rainy, nằm cuối một con dốc trên đường Nguyễn Du.

     Với cách trang trí lấy không gian thiên nhiên làm chủ đạo, bước vào Rainy, bạn như lạc vào một vùng quê yên ả thanh bình với dòng suối êm đềm trôi dưới chân dốc, hàng tre xào xạc trong gió, tiếng nước chảy róc rách từ những tiểu cảnh xinh xắn…

     Ban Mê quả là thiên đường cho những ai trót “nghiện” thứ thức uống thơm lừng đầy mê hoặc. Bạn không phải là một tín đồ của “caffeine dạng lỏng”? Chỉ cần tìm đến đây hoặc một trong vô vàn những quán cà-phê khác ở thủ phủ cà-phê Việt Nam, gọi một ly cà-phê nhỏ, có thể thêm đường, sữa hay đá tùy ý rồi ngắm những giọt cà-phê nâu đen nhỏ tí tách xuống cốc, sau đó nhấm nháp ly cà phê với vị sữa béo và đá mát lạnh. Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn món uống này thôi.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:
– Đến Buôn Ma Thuột, ngoài thú vui uống cà-phê, bạn còn có thể đăng ký những tour du lịch địa phương để tham quan thác Dray Nur, cưỡi voi, thăm buôn làng…

– Bạn đừng “ham mê” đặc sản thịt rừng nhé! Thú rừng nước ta đang ngày càng bị tận diệt để phục vụ cho nhu cầu ăn thịt rừng của con người. Ngoài ra, vì số lượng thịt rừng ngày càng khan hiếm, một số nhà hàng đã sử dụng thịt lợn bẩn rồi “phù phép” để trở thành lợn rừng, nai rừng… Những loại thịt này rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Hồng Thắm
Quay phim: Quốc Ấn

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...