Lạ miệng với cà phê trứng ở Giảng

Hương thơm đặc trưng của cà-phê quyện với vị béo ngậy của kem trứng, vị đắng tan trong vị ngọt và thoảng vị béo của phô-mai.

Giảng được mở từ năm 1946, là một trong bốn quán cà phê lâu đời nhất ở Hà Nội mang nét riêng độc đáo với không gian hoài cổ và hương vị tuyệt vời của cà phê trứng. Quán nhỏ, trang trí giản dị, những chiếc bàn gỗ kiểu xưa và nhiều tách nhỏ cũ kỹ.

     Nhưng điều khiến quán trở thành một nét văn hóa trong lòng Hà Nội là đặc sản cà-phê trứng.

     Trứng, đó phải là trứng gà ta tươi nguyên được chọn lọc rất kỹ, chỉ lấy lòng đỏ, khử mùi tanh theo bí quyết gia truyền rồi cho vào máy đánh bông. Còn cà phê phải được lựa chọn từ hai loại ngon nhất Việt Nam: Robusta (cà phê vối) vị thơm dịu nhẹ và Arabica (cà phê chè) thơm nồng nàn. Đặc biệt, bột cà phê được làm từ loại hạt nguyên chưa qua sơ chế do chính chủ quán tự rang, xay.

     Bí quyết còn là phân lượng tỷ lệ mấy phần cà phê, mấy phần trứng, đồng thời kết hợp một chút phô-mai cùng vài nguyên liệu bí mật khác. Chủ quán cũng tiết lộ: “Quan trọng các thành phần phải cho vào theo thứ tự trước sau nhất định”. Trên thị trường cũng có nhiều quán thử chế biến cà-phê trứng nhưng không thể cho ra sản phẩm có vị thơm ngon đặc trưng như tại cà phê Giảng.

     Nếu có cơ hộp thăm thú Hà Nội nhân dịp 30-4 này, bạn có thể ghé qua Giảng, 39 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, để tự mình thưởng thức hương vị cà-phê trứng.

Nina Nguyễn
Quay phim: Phùng Anh

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...