Ca sĩ Ke$ha tố bị lạm dụng tình dục suốt hơn 10 năm

Thông tin nữ ca sĩ Ke$ha bị lạm dụng tình dục suốt hơn 1 thập kỷ đã mở ra một góc khuất đen tối của ngành công nghiệp giải trí quốc tế

Vừa qua, nữ ca sĩ Ke$ha đã bất ngờ khiến làng giải trí thế giới rúng động khi nộp đơn khởi kiện nhà sản xuất âm nhạc Dr. Luke đã lạm dụng tình dục mình suốt hơn 10 năm. Dr. Luke vốn là một ông bầu – người thầy từng dẫn dắt và hợp tác với Ke$ha trong một thời gian dài, đồng thời đã góp công rất lớn trong việc đưa tên tuổi của nữ ca sĩ chuyên hát nhạc sàn này lên tầm quốc tế. Chính vì sự gắn bó của họ nên khi thông tin này tiết lộ, nhiều khán giả đã bị sốc.

ke002

Theo như đơn khởi kiện mà nữ ca sĩ của bản hit Tik Tok cùng luật sư  nộp lên tòa án tối cao Los Angeles, Dr. Luke đã bắt đầu dụ dỗ Ke$ha sử dụng ma túy và rượu ngay từ khi cô chỉ mới 18 tuổi. Đồng thời, Dr. Luke cũng được cho là đã khuyến khích Ke$ha bỏ học, rời bỏ gia đình để dấn thân vào Hollywood. Đỉnh điểm của câu chuyện là ông đã nhiều lần cưỡng hiếp Ke$ha trong các buổi gặp mặt, lưu diễn, du lịch, đồng thời đe dọa nữ ca sĩ phải giữ im lặng, nếu không muốn gia đình và sự nghiệp tương lai bị hủy hoại hoàn toàn.

Trước đơn khởi kiện chấn động này, nhà sản xuất âm nhạc 41 tuổi Dr. Luke cho biết những cáo buộc của Ke$ha là hoàn toàn vô căn cứ. Ông cho rằng nữ ca sĩ đang lợi dụng tên tuổi của mình để trục lợi và tạo tiếng tăm.

ke001

Trong khi đó, Mark Gerago, luật sư của Ke$ha cho biết đơn khởi kiện này là một sự nỗ lực vùng dậy của nữ ca sĩ sau hơn 10 năm làm nạn nhân bất đắc dĩ của Dr. Luke. Giờ là lúc để Ke$ha có thể giành lấy quyền kiểm soát bản thân và sự nghiệp của mình. Sự kiện này không chỉ vạch ra được một phần lý do về sự thành công cùng những hành động ngổ ngáo mà Ke$ha trưng ra với khán giả từ trước đến nay, mà còn mở rộng một góc nhìn trần trụi về ngành công nghiệp giải trí khắc nghiệt. Thỉnh thoảng, ở đâu đó người ta vẫn nghe thấy những tin đồn về các chàng trai, cô gái bị ép buộc phải hiến thân để trở nên nổi tiếng nhưng vẫn không có một bằng chứng cụ thể nào, thì nay đã có.

Trường hợp của Ke$ha không phải là một chuyện gì cá biệt ở Hoillywood. Đầu năm nay, đạo diễn Bryan Singer của X-Men: Days of Future Past đã bị cáo buộc là từng lạm dụng tình dục một chàng diễn viên trẻ khi cậu mới 17 tuổi, vào năm 1999. Trước đó nữa, nam diễn viên Stephen Collins cũng từng thừa nhận là đã có những hành động tấn công tình dục với những cô gái trẻ.

ke003

Trở lại với câu chuyện của Ke$ha, chuyện ai đúng ai sai, có lẽ cần phải có một thời gian dài mới làm rõ được. Tuy nhiên, sự việc ấy lại một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo về những mặt tối của giới showbiz mà các chàng trai, cô gái còn trẻ phải đối mặt khi dần thân vào ngành công nghiệp giải trí. Hào quang, danh vọng đến quá sớm chắc chắn sẽ không thể nào được tạo ra bằng những con đường trải hoa hồng. Vì thế, không chỉ bản thân một nghệ sĩ trẻ mà cả những bậc cha mẹ cũng phải sáng suốt khi định hướng cho con mình bước vào âm nhạc – điện ảnh.

TUYẾT TÙNG

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...