Các diễn viên phim Cuộc sống tươi đẹp ngày ấy và bây giờ

Trong lịch sử điện ảnh thế giới, rất nhiều bộ phim thành công rực rỡ với đề tài dựa trên sự kiện diệt chủng của Chiến tranh thế giới lần II. Tuy nhiên, hiếm có bộ phim nào về đề tài này mà lại có thể đem đến những nụ cười và tạo nên nguồn cảm hứng bất tận, khiến khán giả thấy yêu đời hơn như bộ phim Ý La Vita è bella (Cuộc sống tươi đẹp, tựa tiếng Anh: Life is Beautiful).

Ở lễ trao giải Oscar năm 1999, bộ phim Cuộc sống tươi đẹp của đạo diễn Roberto Benigni đã nhận được đến 7 đề cử bao gồm cả hạng mục Phim hay nhất và giành chiến thắng ở 3 hạng mục. Tính đến nay, chỉ duy nhất có bộ phim Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An là phim nói tiếng nước ngoài nhận được nhiều đề cử Oscar hơn Cuộc sống tươi đẹp (8 đề cử).

Cùng Thế Giớ Văn Hóa gặp lại 3 gương mặt “linh hồn” của bộ phim

Roberto Benigni trong vai Guido

Vừa là đạo diễn, vừa tham gia diễn xuất trong vai chính Guido, Roberto Benigni đã lên đến đỉnh vinh quang với giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất ở lễ trao giải Oscar năm 1999.

guido

Ông tiếp tục xuất hiện thường xuyên trên màn ảnh rộng qua các bộ phim đáng chú ý như Asterix and Obelix vs. Caesar (1999), Pinocchio (2002), The Tiger and the Snow (2005) và gần đây nhất là To Rome with Love (2012).

FAO SCHWARZ HOLIDAY WINDOW LIGHTING NY

Nicoletta Braschi trong vai Dora, vợ Guido

64249269

Nữ diễn viên Nicoletta Braschi là vợ của Roberto Benigni và là diễn viên ruột trong hầu hết các bộ phim do ông làm đạo diễn. Bên cạnh vai Dora của Cuộc sống tươi đẹp, Nicoletta Braschi còn để lại ấn tượng trong một bộ phim khác của Roberto Benigni là Johnny Stecchino (1991). Bộ phim cuối cùng mà Nicoletta Braschi tham gia là The Tiger and the Snow năm 2005.

Nicoletta+Braschi+Zulu+Premieres+Cannes+WbBq4jOeWI0l

Kể từ đó đến nay, nữ diễn viên tạm xa rời màn ảnh rộng. Nicolleta Braschi chỉ tham gia vào nghệ thuật một lần nữa năm 2010 khi cô xuất hiện trên các sân khấu ở nước ý trong vở kịch Tradimenti. Vở diễn phỏng theo tác phẩm Betrayal của tác giả Harold Pinter.

Giorgio Cantarini trong vai cậu bé Jossua

cantarini

 

Sau khi thành công với vai diễn cậu bé Joshua ngây thơ, đáng yêu của Cuộc sống tươi đẹp, Giorgio Cantarini lọt vào mắt xanh của các nhà sản xuất phim Hollywood và được mời vào vai con trai của tướng quân Maximus trong bộ phim bom tấn Gladiator (2010). Điều thú vị là cả hai người đóng vai cha Giorgio Cantarini trong hai phim này đều giành giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

TÂM TRẦN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...