Các Shark nói gì trước giờ ‘G’ lên sóng Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 2?

Trước giờ ‘G’ lên sóng tập đầu tiên của Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 2, các Shark đã dành thời gian để chia sẻ kinh nghiệm và bày tỏ cảm xúc của mình trên chặng đường tìm kiếm những startup tiềm năng và phù hợp với khẩu vị của từng nhà đầu tư.

Là chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam, có thể thấy Shark Tank không chỉ đem đến cái nhìn thực tế về đầu tư, kinh doanh và doanh nghiệp mà còn truyền cảm hứng đến những bạn trẻ có mong muốn và mơ ước trở thành startup trong tương lai. Shark Tank không chỉ thành công kết nối startup với các nhà đầu tư, chương trình còn cung cấp nhiều kiến thức và cách tiếp cận thực tế qua các thương vụ đầu tư, mở ra cho các startup tham gia chương trình nói riêng và giới khởi nghiệp Việt nói chung những cánh cửa cơ hội mới. Hơn thế nữa, Shark Tank còn giúp cho người dân, các bạn trẻ hiểu hơn về khởi nghiệp, hiểu hơn về đầu tư. Từ đó, thúc đẩy phong trào đầu tư, khởi nghiệp ở nước ta.

Shark Nguyễn Xuân Phú: “Tôi sẽ khó tính hơn để tuyển chọn được những startup chất lượng nhất”

“Bản thân tôi mong muốn tìm kiếm được những startup có động lực, tham vọng lớn để hình thành những công ty mạnh trong tương lai. Đặc biệt là những lĩnh vực có thể kết hợp với hệ sinh thái Sunhouse của chúng tôi, không chỉ giúp cho bản thân Sunhouse phát triển mà các startup đó cũng phát triển.

Có một sự thật là sau mùa một Shark Tank lên sóng nhiều startup không rõ ràng về con số, chính vì thế rất khó để chúng tôi ra quyết định đầu tư sau này. Các Shark tham gia năm nay chủ yếu đến từ các quỹ đầu tư, đặc biệt là những quỹ đầu tư mạo hiểm, bản thân họ có rất nhiều kinh nghiệm để nhìn thấy những tiềm năng từ trong trứng nước của các startup . Chính vì thế điều này sẽ là một áp lực cho chúng tôi khi xuất phát từ doanh nghiệp. Tuy nhiên, tôi lại kinh nghiệm hơn các Shark làm trong các Quỹ về quy trình sản xuất. Nói chung, mỗi bên đều có một điểm mạnh.

Các Shark nói gì trước giờ ‘G’ lên sóng Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 2?

Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT tập đoàn SUNHOUSE

Năm nay tôi sẽ khó tính hơn vì bản chất tôi đã kĩ lưỡng về mặt số liệu ở mùa một nhưng sau đó, tôi phát hiện các startup mình đã cam kết đầu tư còn gặp rất nhiều vấn đề về con số. Chính vì vậy mùa 2 tôi sẽ chú trọng về việc quản trị của các startup để làm sao định giá các startup một cách chính xác hơn”.

Shark Phạm Thanh Hưng: “Năm nay tôi không chỉ có tiền mà còn có thêm đội ngũ để đào tạo các startup ”

“Tôi đến với Shark Tank mùa 2 trong một tâm thế hứng khởi để tìm kiếm những dự án mới cho mục tiêu của mình. Tôi được biết là ở mùa 2 này đã có hơn 1000 startup đăng kí tham gia chương trình, và sau mùa 1 thì cũng có nhiều startup tìm đến tôi để xin đầu tư. Chính vì thế tôi đã gợi ý cho họ tham gia chương trình năm nay.

Năm nay tôi sẽ phân nhóm đầu tư của mình thành nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên tôi sẽ không thay đổi mục tiêu của mình là hướng tới startup có yếu tố công nghệ cao, còn những sản phẩm truyền thống, thủ công mỹ nghệ không phải là khẩu vị của tôi. Nhưng tôi sẽ quan tâm những đến những sản phẩm độc đáo, chẳng hạn dù nó là sản phẩm truyền thống nhưng bạn cải tiến nó thì cũng rất đáng chú ý.

Các Shark nói gì trước giờ ‘G’ lên sóng Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 2?

Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT – Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP – Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ CENINVEST

Năm nay tôi sẽ đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn hơn, đặc biệt là sự hợp tác lâu dài. Không nhất thiết là trong hệ sinh thái là của chúng tôi, mà nhân rộng ra chứ không riêng gì ở bất động sản. Chẳng hạn như vui chơi giải trí, vấn đề nông nghiệp, thực phẩm… Đặc biệt là với Shark Tank mùa 2 này tôi sẽ có một đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ các bạn startup để có thể vận hành doanh nghiệp một cách tốt hơn. Chứ không giống như mùa 1, các bạn nghĩ đến tôi chả có gì ngoài tiền, thì năm nay ngoài tiền ra các bạn có những lợi ích khác khi về ‘Team Shark Hưng’.

Shark Thái Vân Linh: “Tôi sẽ không thân thiện như Shark Tank mùa 1 mà cạnh tranh để giành được startup  tốt”

“Ở mùa này tôi sẽ có sự thay đổi một tí là yêu cầu cho các startup cao hơn bởi vì bây giờ tôi đã có một vài công ty cần giúp đỡ rồi, chính vì thế thời gian mình bỏ ra để giúp các công ty mới sẽ phải giảm bớt. Tức là các công ty phải học cho mình thói quen độc lập hơn, tự chủ hơn… Tôi sẽ hỗ trợ về chiến lược, kế hoạch. Khẩu vị đầu tư mùa này của tôi sẽ đa dạng hơn, nhiều lĩnh vực hơn. Tôi cố gắng tìm những công ty tiềm năng, họ hiểu sản phẩm, hiểu công ty của họ… thì đó là những yếu tố để giúp tôi đầu tư.

Các Shark nói gì trước giờ ‘G’ lên sóng Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 2?

Shark Thái Vân Linh – Giám đốc Vận hành & Chiến lược quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital

Trước đây, tôi nghĩ rằng mình cứ phải hiểu về các công ty, mảng đó thì mới đầu tư, còn bây giờ nếu startup họ đã hiểu đầy đủ rồi thì tôi có thể hỗ trợ thêm. Vũ khí đặc biệt của tôi là trải nghiệm thực tế, hiểu về sự đau lòng của một nhà sáng lập. Đó là điều khiến tôi dễ hiểu và thông cảm hơn, nhất là các bạn CEO.

Mùa này tôi thấy Shark ‘dữ’ hơn rất nhiều, các Shark cũng đã có một năm kinh nghiệm làm Shark rồi, sẽ không thân thiện như trước và tìm ‘mồi’ cho chính mình, chứ không thân thiện với nhau nữa để giành được những startup tốt”.

Shark Dzung Nguyễn: “Tôi không chỉ tìm kiếm startup để đầu tư mà còn tìm nhân tài để phục vụ cộng đồng”

 

“Có thể nói Shark Tank mùa một đang rất thành công ở Việt Nam bởi vì, các bạn trẻ đang mong muốn khởi nghiệp và rất nhiều người mong chờ chương trình. Qua theo dõi mùa một, tôi thấy có khá nhiều startup thú vị mà trước đó, tôi chưa có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ. Tuy nhiên, thông qua chương trình này tôi đã có cơ hội gặp gỡ họ. Tôi thấy có một số startup tham gia chương trình thì chưa thực tế lắm, chẳng hạn như họ gọi nhiều triệu đô trên một chương trình như Shark Tank, trong khi đến cả các Quỹ đầu tư triệu đô khi thấy con số đó họ cũng rất đau đầu để quyết định. Nếu tôi là một startup và lên chương trình, tôi sẽ bắt đầu từ một con số nhỏ với mục tiêu tìm ra những nhà đầu tư phù hợp để giúp mình có thể đi xa hơn chứ không phải là những con số quá tham vọng.

Các Shark nói gì trước giờ ‘G’ lên sóng Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 2?

Shark Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn) – Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan

Tham gia chương trình năm nay tôi muốn giúp cho các startup, những bạn trẻ biến giấc mơ thành hiện thực, có những bài học thiết thực hơn từ những thất bại trong quá khứ. Khi triển khai một startup nào tôi cũng tiếp cận bước đi nó cụ thể, thiết thực. Qua chương trình tôi không chỉ tìm những startup để đầu tư mà còn tìm kiếm nhân tài để cùng nhau xây dựng những công ty phục vụ cho nhu cầu của cộng đồng và xây dựng ước mơ”.

Shark Louis Nguyễn: “Muốn thành công cần chứng tỏ cho các nhà đầu tư thấy được tiềm năng, thế mạnh, đối thủ, thị trường và tài chính của mình”

“Tôi chuyên đầu tư những công ty về ngành khởi nghiệp từ bên Mỹ, tuy nhiên, giai đoạn 2003 – 2007 thì tôi về Việt Nam đầu tư. Ở giai đoạn khi mới về nước, tôi thấy ngành khởi nghiệp ở Việt Nam còn hơi sớm, nhưng bây giờ thì nó rất mạnh. Tôi rất vui vì tham gia chương trình Shark Tank năm nay. Tôi thích đầu tư đa ngành, nhưng chủ yếu là công nghệ thông tin, đặc biệt là ngành công nghệ không giới hạn, vượt qua khỏi biên giới của Việt Nam, Đông Nam Á và toàn cầu…

Các Shark nói gì trước giờ ‘G’ lên sóng Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 2?

Shark Louis Nguyễn – Chủ tịch HĐQT & Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM)

Tôi không áp lực khi tham gia chương trình này mà ngược lại còn thấy rất hào hứng và thoải mái. Tôi có lời khuyên cho các startup là đam mê chính là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn bắt đầu một công ty khởi nghiệp bằng sự thách thức thì phải chứng tỏ cho các nhà đầu tư thấy được tiềm năng, thế mạnh, đối thủ, thị trường và tài chính… Đó chính là những yếu tố giúp các bạn sẽ có được những cái gật đầu từ các nhà đầu tư”.

Bên cạnh những khẩu vị “lạ” của các nhà đầu tư, trong buổi họp báo công bố phát sóng mùa 2 Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ tại Khách sạn Pullman Saigon Centre cách đây ít lâu, ban tổ chức chương trình cũng đã công bố sự thay đổi trong thời lượng và khung giờ phát sóng của chương trình. Chương trình năm nay sẽ được phát sóng với thời lượng 45 phút vào lúc 20h30, tối thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Liệu với những “ngón nghề” điêu luyện trong lĩnh vực đầu tư, Shark Dzũng Nguyễn và Shark Louis Nguyễn sẽ mang tới những điều bất ngờ gì cho các khán giả?  Liệu ý tưởng lớn có đủ sức chinh phục những cái đầu lạnh? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong tập đầu tiên Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa thứ 2 vào lúc 20h30 thứ Tư ngày 4/7/2018 trên kênh VTV3.


Khách sạn Pullman Saigon Centre thuộc tập đoàn AccorHotels, có mặt tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh được gần 5 năm, Pullman Saigon Centre bổ sung cho ngành dịch vụ của thành phố một mảng màu mới kết hợp giữa dịch vụ hoàn hảo và trang thiết bị hiện đại. Là địa điểm phù hợp cho cả khách du lịch nghỉ dưỡng và khách đi công tác, khách sạn luôn lấy việc làm hài lòng khách làm tiêu chí phục vụ, thái độ thân thiện từ đội ngũ nhân viên là một trong những điểm nhấn khiến du khách quay lại nơi đây. Kiến trúc trang nhã kết hợp với không gian tươi mới sáng tạo, khách sạn Pullman Saigon không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là điểm đến với phong cách sống thành thị, nơi khách hàng có thể thưởng thức những trải nghiệm ẩm thực của người sành ăn, những sự kiện nhẹ nhàng nhưng đặc sắc, và sự pha trộn hài hòa giữa văn hóa Việt với phương Tây.

Thông tin thêm truy cập Fanfage: #sharktankvietnam

website: sharktankvietnam.com.vn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...