Cách làm bánh panna cotta nổi tiếng của Ý cực đơn giản

Panna cotta là một món bánh ngọt có xuất xứ từ vùng Piedmont, miền Bắc nước Ý và dần trở nên phổ biến trong văn hóa ẩm thực ở các nước châu Âu khác. Panna cotta cũng được xếp vào top 10 món ăn nổi tiếng nhất của Ý. TGVH online xin giới thiệu đến […]

Panna cotta là một món bánh ngọt có xuất xứ từ vùng Piedmont, miền Bắc nước Ý và dần trở nên phổ biến trong văn hóa ẩm thực ở các nước châu Âu khác. Panna cotta cũng được xếp vào top 10 món ăn nổi tiếng nhất của Ý. TGVH online xin giới thiệu đến bạn cách thức làm món bánh này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 250ml sữa tươi, 250ml kem sữa tươi (whipping cream), 2 hũ sữa chua (yogurt), 60g đường, một ít gelatine (bột làm đông).

Cách thực hiện:

− Cho sữa tươi, kem sữa, sữa chua và đường vào nồi, khuấy đều rồi đun nóng cho tan (không cần sôi).
− Cho một ít nước đá vào chén bột gelatine, khuấy đều rồi hấp cách thủy cho đến khi gelatine tan hết.
− Trộn hai hỗn hợp trên vào nhau, khuấy đều, để nguội.
− Cho hỗn hợp ra các ly nhỏ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý:

Để cân bằng vị béo và tăng thêm hương vị của panna cotta, các bạn nên ăn kèm món bánh này cùng các loại sốt trái cây có vị chua như dâu, cam, chanh dây… Để làm sốt trái cây, các bạn chỉ cần xay trái cây cùng một ít đường và khuấy đều với bột gelatine đã hòa tan.

TGVH online chúc các bạn thành công!

Linh Lê

Quay phim: Hải Đăng – Ngọc Khoa


Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...