Cocktail trứng sữa eggnog thơm béo cho Giáng Sinh

      Eggnog còn gọi là cocktail trứng sữa. Dĩ nhiên, trứng và sữa là nguyên liệu chính của thức uống lạ miệng này. Thêm vào đó là kem (whipping cream), bột quế, bột chi nhục đậu khấu, đinh hương và một loại rượu mạnh bất kỳ như rum, whisky, vodka…       Vị béo của lòng […]

      Eggnog còn gọi là cocktail trứng sữa. Dĩ nhiên, trứng và sữa là nguyên liệu chính của thức uống lạ miệng này. Thêm vào đó là kem (whipping cream), bột quế, bột chi nhục đậu khấu, đinh hương và một loại rượu mạnh bất kỳ như rum, whisky, vodka…

      Vị béo của lòng đỏ trứng, kem và sữa kết hợp vị thơm nồng của rượu đã tạo nên một món thức uống tuyệt vời trong mùa Giáng Sinh, khi thời tiết bắt đầu trở lạnh.

      Thế Giới Văn Hóa sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món thức uống đặc biệt này nhé!

NGUYÊN LIỆU:

– 500ml sữa tươi

– 250ml whipping cream

– 200ml rượu rum/vodka/whisky

– 1/4 thìa cà phê bột quế

– 1/4 thìa cà phê bột chi nhục đậu khấu (nutmeg)

– 1/4 thìa cà phê đinh hương

– 150g đường

– 6 quả trứng gà, tách lấy lòng đỏ

THỰC HIỆN:

– Cho sữa tươi, whipping cream, rượu, bột quế, bột chi nhục đậu khấu, đinh hương vào nồi, khuấy đều.

– Đun nhỏ lửa trong 5 phút.

– Đánh nhẹ lòng đỏ trứng và đường bằng phới lồng.

– Đổ hỗn hợp sữa nóng vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.

– Tiếp tục đun trên bếp trong 5 phút.

– Để nguội, ướp lạnh.

      Nhấp một ngụm nhỏ eggnog, bạn có thể cảm nhận cơ thể bắt đầu ấm dần lên. Một cảm giác dễ chịu lan tỏa và kết thúc bằng một nụ cười của bạn với người đối diện. Đêm Noël mới tuyệt làm sao!

Nhà Có Hai Người

Bạn có thể xem thêm:

Pancake cây thông – Món tráng miệng quen mà lạ

Salad hải sản trình bày trên vỏ sò đẹp mắt

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...