Cách làm món thịt đông, món Tết hương vị Bắc

Để chuẩn bị cho mùa Tết, Thế Giới Văn Hóa online đã giới thiệu đến bạn cách thức làm món mắm tôm chua với hương vị đặc trưng của miền Trung và món tai lợn ngâm giấm đậm đà hương vị Nam bộ. Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa online sẽ tiếp tục giới thiệu đến […]

Để chuẩn bị cho mùa Tết, Thế Giới Văn Hóa online đã giới thiệu đến bạn cách thức làm món mắm tôm chua với hương vị đặc trưng của miền Trung và món tai lợn ngâm giấm đậm đà hương vị Nam bộ. Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa online sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn một món ăn truyền thống, không thể thiếu trong bữa ăn ngày Tết của người miền Bắc: món thịt đông.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị: 500g thịt chân giò, 100g da lợn, 100–200g phi-lê thịt gà, 300g chân gà, 10 tai nấm đông cô loại nhỏ, 10g mộc nhĩ, 1 củ cà-rốt, tiêu, muối, nước mắm.

Cách làm món thịt đông:

– Thịt chân giò, gà phi-lê, da lợn rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp chung với 1 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà- phê muối, 1 muỗng súp nước mắm, một ít tiêu sọ (nếu thích). Để 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

– Cho hỗn hợp trên vào nồi, thêm chút dầu ăn và xào trên lửa lớn cho thịt săn và thơm. Cho nước vào nồi với tỷ lệ nửa kg thịt giò lợn/1,5l nước.

– Thêm chân gà vào nồi để tạo độ đông cho món ăn. Khi nước sôi, để lửa liu riu và thường xuyên hớt bọt để món ăn được trong.

– Khi dùng đũa xăm, nếu thấy chân giò mềm thì cho cà-rốt, nấm đông cô và mộc nhĩ vào nồi. Đun thêm 15 phút thì tắt bếp.

– Vớt chân gà và thịt gà ra.

– Múc hỗn hợp và nước dùng ra tô, trang trí với thịt gà thái sợi.

– Chờ món ăn thật nguội bạn hãy cất vào tủ lạnh qua đêm là dùng được.

Bảo quản: Bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần trong tuần.

Thế Giới Văn Hóa online hy vọng bạn sẽ làm phong phú thêm hương vị cho bữa ăn ngày Tết của gia đình mình với món thịt đông.

Linh Lê

Quay phim: Khánh Toàn  – Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...