Mứt hạt sen thanh đạm cho tiệc trà ngày xuân

Ngày Tết, bên tách trà thơm lừng, nhấm nháp vài hạt mứt sen, ôn lại kỷ niệm gia đình thì còn gì hạnh phúc bằng. Hãy góp phần tạo nên không khí ấm cúng ấy bằng cách trổ tài làm món mứt hạt sen đãi cả nhà, bạn nhé. Để làm món mứt hạt sen, […]

Ngày Tết, bên tách trà thơm lừng, nhấm nháp vài hạt mứt sen, ôn lại kỷ niệm gia đình thì còn gì hạnh phúc bằng. Hãy góp phần tạo nên không khí ấm cúng ấy bằng cách trổ tài làm món mứt hạt sen đãi cả nhà, bạn nhé.

Để làm món mứt hạt sen, bạn cần chuẩn bị:

1kg hạt sen, 1kg đường, 1 lít nước vôi trong, 2 ống va-ni, muối.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tách bỏ tim sen.

Bước 2: Ngâm hạt sen trong nước vôi khoảng 2 giờ.
Cách pha nước vôi: 30g vôi/1 lít nước. Để vôi lắng xuống, gạn lấy nước trong.

Bước 3: Luộc hạt sen với một chút muối. Để lửa nhỏ để hạt sen không bị bể nát. Khi thấy hạt sen mềm thì vớt ra, xả lại với nước lạnh.

Bước 4: Ướp hạt sen với đường rồi đem phơi nắng trong vài giờ để đường thấm đều.

Bước 5: Sên mứt. Để lửa vừa, cho toàn bộ hạt sen vào một chảo không dính, đảo nhẹ đều. Khi đường cạn và hạt sen trắng trong thì rắc va-ni, đảo đều và tắt bếp. Phơi hạt sen vài nắng đến khi sen khô và nổi đường trắng bao ngoài là được.

Thế Giới Văn Hóa online chúc bạn thành công với món mứt thanh đạm cho ngày Tết này.

Hồng Thắm

Quay phim: Hải Đăng – Ngọc Khoa


Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...