Cách làm pancake bằng nồi cơm điện cho các nàng bận rộn

Ngoài việc nấu cơm hoặc xôi, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để… nướng bánh nữa! Hãy cùng TGVH làm pancake thật dễ với nồi cơm điện!

20140625_pancake noi com dien_02

Nếu trước đây bạn luôn nghĩ rằng nướng bánh cần phải có lò nướng thì nay, một chiếc nồi cơm điện hoàn toàn có thể thay thế được lò nướng hoặc lò vi sóng để nướng bánh.

Thực ra, vì nồi cơm điện có chức năng chính là nấu cơm nên khi sử dụng để nướng bánh, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như bánh không được tơi xốp, bánh có mùi tanh của trứng và mùi khai của bột nở nhiều hơn so với bánh nướng trong lò. Song, so với nướng bằng lò, làm bánh bằng nồi cơm điện cũng có nhiều ưu điểm như nhiệt độ của nồi cơm điện luôn ổn định giúp bánh không bị xẹp hoặc lõm, độ ẩm trong nồi cũng nhiều hơn sẽ giúp bánh không bị khô hoặc vỡ bánh nếu nướng quá lâu.

Ngoài ra, so với lò nướng hay lò vi sóng thì làm bánh bằng nồi cơm điện có khả năng thành công cao hơn cả. Do nhiệt độ của nồi cơm điện khó có thể lên quá cao, nhiệt tỏa bên trong cũng đều hơn, làm cho nhiệt trên mặt và nhiệt dưới đáy bánh không chênh nhau quá nhiều và bánh chín đều hơn.

Với những ưu điểm đó, nếu bạn chưa có điều kiện hoặc nhu cầu mua lò nướng thì làm bánh bằng nồi cơm điện là một giải pháp vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, không phải bánh nào cũng có thể nướng bằng nồi cơm điện. Nhìn chung, những cốt bánh có tỷ lệ bột so với chất lỏng cao (nhiều bột và ít chất lỏng) sẽ hợp để nướng trong nồi cơm điện hơn. Ví dụ, bạn có thể làm pancake dễ dàng bằng nồi cơm điện đấy!

Nguyên liệu:

– 250g bột làm bánh pancake bán sẵn (có bán tại siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm Âu)

– 2 quả trứng gà

– 100ml sữa tươi

– Bơ, bột mì (để chống dính cho nồi cơm điện)

Cách làm pancake:

– Trộn đều bột pancake với trứng gà, sữa tươi hoặc trộn theo công thức in trên vỏ hộp. Để bột nghỉ trong vòng 10 phút.

– Nếu sử dụng nồi cơm điện không chống dính, bạn nên phết một lớp bơ mỏng lên đáy và thành nồi rồi rắc một lớp bột đều lên trên lớp bơ. Sau đó, bạn úp nồi xuống và gõ nhẹ để phần bột thừa rơi ra. Cách này dùng để chống dính cho nồi. Bạn cũng nên lót một lớp giấy nến dưới đáy nồi để dễ dàng gỡ bánh ra khỏi nồi.

– Trút bột vào nồi, gõ nhẹ nồi xuống mặt bàn vài lần để các bọt khí to (nếu có) vỡ bớt. Đặt nồi vào thân nồi cơm điện và chọn chế độ Cook (Nấu). Bạn chỉ nên đổ bột cao 1/2 thành nồi vì khi chín bánh sẽ phồng lên.

20140625_pancake noi com dien_09

Bạn chỉ nên đổ bột cao 1/2 thành nồi vì khi chín bánh sẽ phồng lên

– Với khối lượng bột như trên, bánh sẽ mất khoảng 45 phút để chín. Trong vòng 20–25 phút đầu tiên, bạn không mở nắp nồi vì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm bánh bị xẹp.

20140625_pancake noi com dien_08

Với khối lượng bột như trên, bánh sẽ mất khoảng 45 phút để chín

– Khi bánh chín, bạn chỉ việc úp ngược nồi để lấy bánh ra và thưởng thức.

20140625_pancake noi com dien_04

Trong lúc trộn bột, bạn có thể cho thêm bột chocolate hoặc ca cao để pancake thêm lạ miệng

Mách bạn:

– Bánh nướng bằng nồi cơm điện thường có mùi tanh của trứng. Mùi sẽ tự hết sau khi bánh nguội hoàn toàn. Song, để bánh được thơm hơn, bạn có thể trộn một chút vanilla vào bột bánh.

– Bánh có thể bị xẹp vì những lý do sau đây: do công thức (ít bột, nhiều chất lỏng), mở nắp nồi cơm quá sớm hoặc bạn lấy bánh ra khỏi nồi quá sớm khi bánh chưa chín hẳn.

Chúc bạn sẽ có những chiếc bánh pancake thơm ngon từ nồi cơm điện của gia đình!

Trong bài tiếp theo, Thế Giới Văn Hóa sẽ tổng hợp những công thước nấu ăn bằng nồi cơm điện cực kỳ tiện lợi cho nàng vào bếp.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...