Đổi vị với món cải rổ xào thịt quay kiểu Thái

Cải rổ xào thịt quay tuy là món Thái nhưng hương vị của nó gần giống như món Hoa và Việt. Đây là món ăn kèm với cơm rất hấp dẫn lại dễ chế biến, thích hợp cho các bạn nữ văn phòng trổ tài nội trợ với gia đình.

2140721_CaiRoXaoThitQuay_01

NGUYÊN LIỆU:

– 100g thịt heo quay da giòn (loại thịt quay da phồng rộp, không phải loại thịt quay da phẳng và cứng)

– 3 – 4 cây cải rổ

– 2 muỗng canh dầu hào

– 2 muỗng cà phê dấm Chinkiang, còn gọi là dấm đen do được làm từ nếp than (bạn có thể dùng dấm trắng để thay thế)

– 1/2 muỗng canh tỏi băm

– 1/2 muỗng canh ớt băm (hoặc ớt khô)

2140721_CaiRoXaoThitQuay_02

CÁCH LÀM:

– Cải rổ rửa sạch, cắt khúc 3 – 5cm, tách riêng lá và cọng. Nếu cọng cải to, bạn có thể chẻ làm đôi cho vừa ăn.

– Thịt quay thái lát mỏng.

– Đun chảo  cho nóng trên lửa lớn, khi chảo đã nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho tỏi và ớt vào đảo cho thơm.

– Cho cọng cải vào xào sơ, sau đó cho phần lá vào xào chung, thêm dầu hào và dấm vào.

– Cho thịt quay vào sau cùng, đảo nhanh cho nóng rồi dọn ra đĩa. Nếu xào quá lâu, nước sốt sẽ ngấm vào làm mềm phần da giòn của thịt quay.

– Rắc chút ớt và tiêu lên mặt và dùng với cơm nóng.

2140721_CaiRoXaoThitQuay_03

Bài và ảnh: Alex Trần

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...