Calvin Klein Resort 2014 − Sự thanh thoát của thập niên 1970

     Họa sĩ Ellsworth Kelly đã được mời vào vị trí trang trọng nhất ở hàng ghế khán giả trong show thời trang của Calvin Klein. Ông đã cộng tác với nhà thiết kế Francisco Costa để cho ra đời Calvin Klein Resort 2014.      Mẫu đầm sọc cộc tay của họ, dựa trên bức tranh Red […]

     Họa sĩ Ellsworth Kelly đã được mời vào vị trí trang trọng nhất ở hàng ghế khán giả trong show thời trang của Calvin Klein. Ông đã cộng tác với nhà thiết kế Francisco Costa để cho ra đời Calvin Klein Resort 2014.

     Mẫu đầm sọc cộc tay của họ, dựa trên bức tranh Red Yellow Blue White mà ông sáng tác năm 1952, được trưng bày tại trụ sở của hãng trên đại lộ Madison hồi mùa xuân này và sẽ sớm được quyên tặng cho Viện Thời trang nghệ thuật.

     Chiếc váy màu xanh biếc bằng sợi tổng hợp giả da lộn là một thiết kế thật sự ấn tượng. Bên cạnh đó phải kể đến mẫu áo khoác và váy có phec-mơ-tuya phía trước màu xanh lá đậm cùng chất liệu cũng như áo jacket và váy bút chì bằng da màu hạt dẻ. Ngoài ra, Costa cũng tiết lộ rằng tập sách ảnh Small Trades của nhiếp ảnh gia Irving Penn cũng là nguồn cảm hứng cho anh.

     Thông điệp mạnh mẽ nhất là tinh thần của thập niên 1970 được thể hiện xuyên suốt bộ sưu tập. Mọi sự chú ý đều dồn cả vào các thiết kế bằng chất liệu sợi tổng hợp giả da lộn. Costa chia sẻ: “ Bộ sưu tập có chút phong vị của sự thanh thoát từ những năm 1970, nhưng hiển nhiên là chúng tôi không bắt chước y như thế”.

     Dù thập niên 1970 là kỷ nguyên đề cao việc khoe hình thể nhưng hẳn phụ nữ thời đó khó mà có cơ bụng săn chắc để tự tin diện những chiếc áo hở bụng như trong bộ sưu tập Calvin Klein Resort 2014 này. Giữa rất nhiều mẫu áo dài tay và áo hở bụng, chiếc áo thắt dây quanh eo như thổi một luồng gió mới vào bộ sưu tập. Tuy nhiên, thiết kế thuyết phục nhất lại kín đáo hơn. Đó là chiếc đầm cộc tay bằng lụa charmeuse màu đen chỉ hở một mảng nhỏ ở lưng.

Nguồn: YouTube và style.com

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...