Cảm hứng thời trang từ chiếc áo dài xưa

     Vắng bóng trong làng thời trang Việt Nam một thời gian khá lâu, nhà thiết kế Lê Thanh Phương nổi tiếng với những chiếc áo dài thanh thoát, thướt tha đã trở lại cùng những mẫu trang phục ấn tượng trong chương trình Thời trang và Cuộc sống tháng 7 vừa qua. Anh đã […]

     Vắng bóng trong làng thời trang Việt Nam một thời gian khá lâu, nhà thiết kế Lê Thanh Phương nổi tiếng với những chiếc áo dài thanh thoát, thướt tha đã trở lại cùng những mẫu trang phục ấn tượng trong chương trình Thời trang và Cuộc sống tháng 7 vừa qua. Anh đã mang đến bộ sưu tập Ngày nắng trong để đánh dấu sự trở lại của mình.

    Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ trang phục áo dài truyền thống của miền Nam (những ngày đầu thập niên 1960–1970) để thiết kế thành những mẫu trang phục dạ hội nữ cách tân độc đáo, mang tính ứng dụng và đột phá cao. Với nhà thiết kế Lê Thanh Phương, áo dài là trang phục không những đẹp mà còn rất tinh tế. Từ bao đời nay chiếc áo dài luôn giúp các chị em ở mọi thời đại và lứa tuổi trở nên đẹp, sang trọng và đặc biệt là tôn lên được vóc dáng ngọc ngà vốn có của mình. Anh đã vận dụng các kỹ thuật cắt may hoàn thiện và phối hợp với những chi tiết hiện đại để tạo nên nhiều chiếc đầm dạ hội sang trọng, cách tân dựa trên phần khung sườn của chiếc áo dài truyền thống.


Chất liệu chính được sử dụng cho bộ sưu tập lần này của nhà thiết kế Lê Thanh Phương là nhung hoặc các loại nhung có ánh kim, lụa, chiffon với mong muốn mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho người phụ nữ đương thời.

    

     Bên cạnh những mẫu thiết kế dành riêng cho phái đẹp, bộ sưu tập Ngày nắng trong của nhà thiết kế Lê Thanh Phương còn có những mẫu vest cho nam. Trang phục này dựa trên các mẫu cắt cúp mang phong cách “cắt – may” của các quý ông thời xưa nhưng được nhấn nhá bằng những chi tiết hiện đại dành cho các quý ông thanh lịch ngày nay.

Thành Phạm

Quay phim: Hải Đăng

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...