Cảm hứng Trịnh thu thút đông đảo người hâm mộ

Triển lãm thư pháp Việt với chủ đề Cảm hứng Trịnh đã khai mạc vào ngày 25–3 tại quán cà-phê Siena. Triển lãm được thực hiện bởi hai nhà thư pháp Dương Minh Hoàn, Mỹ Lý cùng những người bạn Tuệ Chiếu và Thanh Hằng. Hơn 40 tác phẩm tranh thư pháp đã được giới […]

Triển lãm thư pháp Việt với chủ đề Cảm hứng Trịnh đã khai mạc vào ngày 25–3 tại quán cà-phê Siena. Triển lãm được thực hiện bởi hai nhà thư pháp Dương Minh Hoàn, Mỹ Lý cùng những người bạn Tuệ Chiếu và Thanh Hằng. Hơn 40 tác phẩm tranh thư pháp đã được giới thiệu đến khách tham quan.

Với chủ đề Cảm hứng Trịnh, các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm lần này xoay quanh đề tài về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Các bức tranh thư pháp có lúc chỉ đơn giản là những ca từ trong các tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ họ Trịnh, có khi lại là những cảm xúc, cảm nhận của các nhà thư pháp về ông.

Các tác phẩm đều rất mộc mạc với những đường nét tinh tế, đậm chất nghệ thuật và được thể hiện chủ yếu trên chất liệu giấy đỏ, giấy mỹ thuật cao cấp.

Có thể nói, đây là một trong những triển lãm thư pháp Việt về cố nhạc Trịnh Công Sơn lớn nhất từ trước đến nay tại TP. HCM. Đa số khách tham quan đến đây là bạn bè của tác giả, những người mê thư pháp Việt cũng như yêu mến người nhạc sĩ tài hoa này.

Các tác phẩm trong triển lãm thư pháp Việt với chủ đề Cảm hứng Trịnh lần này được trưng bày tại quán cà-phê Siena (64 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP. HCM) từ nay đến hết ngày 11–4.

Thành Phạm

Quay phim: Ngọc Khoa

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...