Cẩm Vân – Khắc Triệu: Nếu phải chọn lựa lần nữa tôi vẫn chọn con đường ca hát

Một thời được mệnh danh “Nữ hoàng nhạc nhẹ”, đoạt rất nhiều huy chương vàng các cuộc thi ca nhạc trong nước và quốc tế, tạo dựng một chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả suốt 34 năm qua nhưng Cẩm Vân chưa có một live show chính thức cho riêng mình.

Cẩm Vân xuất thân trong gia đình không theo con đường nghệ thuật, duy chỉ có mẹ chị đã từng là trưởng ban văn nghệ của Trường nữ sinh Gia Long. Và có lẽ niềm đam mê và giọng hát của người mẹ đã có ảnh hưởng đến cô bé Cẩm Vân nên ngay khi còn hoạt động văn nghệ trong phong trào học sinh – sinh viên, chị đã lọt vào mắt xanh của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý.  Với câu nói” “Cẩm Vân là một viên ngọc, viên kim cương chưa được mài dũa, đánh bóng. Tôi tin rằng cháu sẽ nổi tiếng” – nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý đã thuyết phục được gia đình cho phép Cẩm Vân tham gia vào một tiết mục mừng xuân trên sóng truyền hình lúc bấy giờ.

Nhắc đến những chặng đường âm nhạc của Cẩm Vân, sẽ thật thiếu sót nếu không nói đến tay trống gạo cội có chất giọng trầm và rất ấm, được mệnh danh là nghệ sĩ chơi trống số 1 tại Việt Nam – ca sĩ Khắc Triệu. Chính âm nhạc là cầu nối cho mối tình đẹp, trở thành đôi nghệ sĩ được nhiều người ngưỡng mộ và cho ra đời cặp song ca được nhiều khán giả mến mộ. Với Khắc Triệu, đánh trống rất dễ nhưng không phải dễ hay được, đánh trống cũng như mình hát, nói. “Hay là phải làm cho người nghe cảm nhận được mình đang “nói” cho họ những gì. Điều đó rất khó, khó lắm và cần thời gian nữa.”

Đến với Sol Vàng lần này, khán giả sẽ được thấy lại Cẩm Vân từ những ngày đầu vào nghề, tới những bước ngoặt quan trọng đưa chị thành ngôi sao lớn, chị sẽ hát lại những ca khúc được khán giả yêu thích nhất trong suốt con đường nghệ thuật cùng chồng của mình – Khắc Triệu. Đặc biệt, khách mời của chương trình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, nhóm MTV và Rex (ca sĩ Philippines) sẽ có những sự kết hợp đầy thú vị. Đây cũng là dịp Cẩm Vân – Khắc Triệu kỷ niệm chặng đường 34 năm theo nghề của mình.

Lý giải về việc chọn chủ đề là Hát mãi cho nhau, Cẩm Vân tâm sự: Cẩm Vân luôn muốn nói lời tri ân đến với tất cả những khán giả đã ủng hộ Cẩm Vân và Khắc Triệu trong suốt bao nhiêu năm qua. Có buộc phải quay lại chọn lựa hay mong muốn ở kiếp sau làm gì thì tôi cũng vẫn sẽ chọn ca hát vì Cẩm Vân, Khắc Triệu luôn mong muốn được hát mãi cho khán giả mà thôi.

Sol Vàng – chương trình ca nhạc đặc biệt được sản xuất bởi Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) và Jet Studio sẽ tiếp tục đến với khán giả với chủ đề Hát mãi cho nhau cùng với các khách mời: Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Nhóm MTV và Rex (ca sĩ Philippines) sẽ được diễn ra vào 20h00 ngày 13-9-2014 tại Nhà hát Hoà Bình, truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên VTV Huế, Đài PTTH Đà Nẵng, Đài PTTH Lâm Đồng.

Anh Đỗ
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...