Cận cảnh người đội trưởng nhóm hiệp sĩ tận tụy hơn 20 năm bắt cuớp ở Sài Gòn

Trưởng nhóm Hiệp sĩ Tân Bình được người dân gọi tên là “hiệp sĩ đường phố”, khi truy bắt băng trộm cướp manh động, 2 người anh em trong nhóm hiệp sĩ của ông Hoàng đã tử vong, bản thân ông cũng bị trọng thương, phải nhập viện cấp cứu.

Tối 13/5, vụ hỗn chiến kinh hoàng giữa nhóm hiệp sĩ cùng băng trộm xe máy trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TP.HCM khiến nhiều người hoảng sợ. Vụ việc xảy ra đã cướp đi mạng sống của 2 thành viên của nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình và 1 dân thường, 3 hiệp sĩ khác cũng đã bị trọng thương, trong đó có ông Trần Văn Hoàng.

Cận cảnh người đội trưởng nhóm hiệp sĩ tận tụy 20 năm bắt cuớp ở Sài Gòn

Ông Trần Văn Hoàng – Trưởng nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình

Người nhỏ thó nhưng lanh lẹ như sóc, ông Trần Văn Hoàng được cho là khắc tinh của những tên cướp giật ở khu vực quận Tân Bình, TP HCM. Quê Bình Định, vào Sài Gòn năm 1987, ông Hoàng theo nghề xe ôm kiếm tiền nuôi gia đình. Từ vụ bắt cướp đầu tiên năm 1995 đến nay, ông đã tham gia phá thêm hàng trăm vụ.

Đã hơn 20 năm ông Hoàng rong ruổi khắp Sài Gòn để theo dõi những kẻ có dấu hiệu trộm cướp, những “chiến công” ông có được đã lên tới vài trăm vụ, giúp đỡ rất nhiều cho lực lượng công an thành phố. Cũng không ít lần tên tuổi ông xuất hiện trên các trang báo kể về vụ trộm cướp ông tham gia truy sát.

Cận cảnh người đội trưởng nhóm hiệp sĩ tận tụy 20 năm bắt cuớp ở Sài Gòn

Theo nghề xe ôm kiếm tiền nuôi gia đình, ông Hoàng tham gia bắt cướp từ năm 1995

Vào TP.HCM lập nghiệp, ông làm đủ nghề để mưu sinh, từ đạp xích lô, chạy ba gác rồi dừng lại ở nghề xe ôm. Kinh tế khó khăn nhưng khi nghe ai gọi báo cướp ở đâu, người đàn ông nhỏ thó lại phóng xe tới.

Bắt cướp, việc bị đe dọa tính mạng với ông Hoàng như cơm bữa. Trên cơ thể ông, vết sẹo này chưa lành thì vết kia đã chồng lên. Không ít lần, ông Hoàng bị các nhóm có máu mặt tìm đến dằn mặt.

Cận cảnh người đội trưởng nhóm hiệp sĩ tận tụy 20 năm bắt cuớp ở Sài Gòn

Ông Hoàng giúp người dân săn bắt cướp ròng rã suốt 23 năm qua

Cận cảnh người đội trưởng nhóm hiệp sĩ tận tụy 20 năm bắt cuớp ở Sài Gòn

và không ít lần bị các đối tượng tìm đến dằn mặt

Giãi bày về cái đam mê lạ lùng “săn bắt cướp”, ông Hoàng gãi đầu chia sẻ, chạy xe ôm, di chuyển nhiều trên đường, mỗi lần chứng kiến cướp giật máu nghề lại nổi lên nên phải phóng xe truy đuổi hạ cho bằng được tên cướp. “Nó ăn sâu vào máu và trở thành cái phản xạ tự nhiên rồi, muốn bỏ không bỏ được. Ông bà mình cũng có câu ra đường gặp chuyện bất bình chẳng tha, chuyện trước mắt, sao mà làm ngơ”, ông Hoàng cười hiền.

Để đuổi bắt cướp, giữa ông và giới tội phạm có cuộc chiến ngầm trong việc “độ” xe. Bọn cướp luôn trang bị những chiếc xe số mạnh, sẵn sàng nhấn ga vọt nhanh trốn thoát. Muốn bắt cướp, xe của ông phải nhanh, mạnh hơn bởi chỉ một chút thua thiệt tên cướp sẽ vụt mất. Đã nhiều trường hợp xảy ra làm ông hối tiếc nên chiếc Wave đời cũ được tân trang, nâng cấp thường xuyên. Mỗi lần làm lại máy, chi phí lên đến 3-4 triệu đồng. Đó là chưa kể những lần sửa chữa sau khi đuổi cướp bị té ngã hay tông xe cản đường chúng.

Cận cảnh người đội trưởng nhóm hiệp sĩ tận tụy 20 năm bắt cuớp ở Sài Gòn

Ông Hoàng hiện đang trọng thương, ai ai cũng mong ông sẽ qua khỏi, sớm trở về cùng gia đình

Năm 2013, ông Hoàng lập đội săn bắt cướp gồm 10 thành viên. Trong đội, có người là công chức, người buôn bán hoặc cùng chạy xe ôm. “Đội hoạt động dựa hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện, dùng xe nhà, xăng tự đổ, thành viên trong nhóm có hành động vụ lợi sẽ bị trục xuất”, ông quả quyết.

Bị trọng thương khi cùng anh em truy bắt băng trộm trên đường Cách Mạng Tháng Tám vào tối 13/5, ông Hoàng hiện đang phải cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Sự ra đi của 2 “hiệp sĩ đường phố” trong nhóm của ông Hoàng khiến nhiều người vô cùng thương xót, đồng thời cũng rất cảm kích trước hành động dũng cảm, chính nghĩa của các anh. Còn ông Hoàng hiện đang trọng thương, ai ai cũng mong ông sẽ qua khỏi, sớm trở về cùng gia đình.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...