Canada và Mỹ gửi vắc xin thử nghiệm điều trị Ebola

Thông tin mới nhất từ Tổ chức y tế thế giới, con số người nhiễm Ebola đã lên đến gần 2.000 người, trong đó hơn một nửa đã chết vì căn bệnh này. Các tổ chức y tế đang đặt ra vấn đề sử dụng các phương pháp điều trị thử nghiệm vắc xin. Canada thông báo gửi 800 đến 1.000 liều vắc xin cho WHO, trong khi Mỹ cho biết vắc xin điều trị thử nghiệm của họ đang có nguy cơ cạn kiệt.

Bộ trưởng Y tế Canada, Rona Ambrose thông báo chính phủ của bà sẽ tài trợ từ 800 đến 1000 liều vắc xin Ebola thử nghiệm cho WHO. Một “nguồn cung nhỏ” sẽ được giữ lại phòng trường hợp cần thiết để sử dụng tại Canada, Tổ chức Y tế công cộng cho biết.

Thuốc VSV – EBOV do người Canada tiến hành nghiên cứu và sở hữu, được phát triển bởi Phòng thí nghiệm vi sinh quốc gia. Sau khi huyết thanh thử nghiệm được sử dụng để điều trị cho nhà truyền giáo người Mỹ và một linh mục Tây Ban Nha, Liberia đã sẵn sàng sử dụng huyết thanh này trên hai bác sĩ nhiễm bệnh.

Cục quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ cũng đã phê duyệt yêu cầu của Liberia để được nhận Zmapp, thuốc điều trị được tạo ra bởi công ty công nghệ sinh học Mapp Biopharmaceutical trụ sở tại San Diego. Mẫu thuốc này sẽ được gửi đến Liberia trong tuần này để điều trị cho các bác sĩ nhiễm virus, chính phủ Liberia nói.

ZMapp, vắc xin thử nghiệm điều trị của Mỹ hiện đang cạn kiệt

ZMapp, vắc xin thử nghiệm điều trị của Mỹ hiện đang cạn kiệt

Hai người Mỹ nhận Zmapp là Tiến sĩ Kent Brantly và Nancy Writebol đã nhận được huyết thanh sau khi nhiễm Ebola ở Liberia. Họ đã được chuyển giao cho một đơn vị cách ly tại một bệnh viện ở Atlanta và đang có dấu hiệu phục hồi.

Công ty dược phẩm Mapp cũng cho biết vào thứ 2 vừa qua rằng nguồn cung ZMapp đã cạn kiệt. Kentucky BioProcessing, xưởng sản xuất một phiên bản của loại thuốc này đang làm việc để tăng số lượng Zmapp, tuy nhiên quá trình này sẽ mất vài tháng, người phát ngôn của công ty David Howard cho biết tuần trước.

Theo CNN

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...