Canh bạc lãng mạn của Victor Vũ

Tạm xa dòng phim giải trí, Victor Vũ cùng đồng hành với khán giả trong hành trình tìm lại tuổi thơ

edi_anh_hinhphim003

Theo dự kiến, tháng 9 năm nay, đạo diễn Victor Vũ sẽ ra mắt bộ phim điện ảnh Hoa vàng cỏ xanh, chuyển thể từ quyển sách Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa với những khán giả vốn yêu thích dòng phim nghệ thuật hay những ai từng mê đắm các trang viết thơ mộng của nhà văn nói trên mà còn đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp làm phim của Victor Vũ. Đã từng tạo ra nhiều tác phẩm giải trí ăn khách, liệu khi liều lĩnh thực hiện “canh bạc lãng mạn” này, Victor Vũ có vượt qua được chính mình?

Dự án đầy thử thách

edi_anh_victor005

Nhìn lại những tác phẩm thành công của Victor Vũ, rất dễ để nhận ra hầu hết đều có cùng một công thức: diễn viên ngôi sao, đầu tư hoành tráng, tự viết kịch bản với nhiều nút thắt bất ngờ. Chính những yếu tố đó đã giúp anh ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả và trở thành “con gà đẻ trứng vàng” của các nhà sản xuất phim.

Tuy nhiên, khi đảm nhận Hoa vàng cỏ xanh, Victor Vũ lại như đang tự đẩy mình vào thế khó. Trước hết, đây là tác phẩm được chuyển thể từ một quyển sách nổi tiếng, đồng thời được chấp bút bởi một đàn chị đi trước là đạo diễn Việt Linh. Việc nhúng tay vào kịch bản để lèo lái bộ phim theo hướng đi riêng xem ra không phải một việc dễ dàng. Thứ nữa, Hoa vàng cỏ xanh lại không quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng. Đa số diễn viên chỉ toàn là trẻ em với câu chuyện xoay quanh những trò chơi ấu thơ và tình cảm gia đình. Đây là thể loại mà khán giả chưa từng thấy Victor Vũ đụng đến trên màn ảnh rộng trong hơn 6 năm qua.

edi_anh_sach001

Dù vậy, chính những khó khăn đó lại là một phần ưu thế của bộ phim. Cái tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh hẳn cũng sẽ góp phần lôi kéo khán giả đến rạp. Ngoài ra, làm việc cùng dàn diễn viên trẻ em cũng khiến Victor Vũ trở nên thư thái hơn. Chính bản thân anh cũng phải thừa nhận mình không ngờ rằng làm việc với các diễn viên nhí lại dễ chịu đến vậy. Nó khiến Victor Vũ trở nên kiên nhẫn, nhạy cảm hơn và từ đó có được một tâm thế bình an trong lúc làm phim. Điều cuối cùng khiến ta tin tưởng Victor Vũ sẽ thành công trong canh bạc đậm mùi lãng mạn này là việc Hoa vàng cỏ xanh được ra đời qua sự bắt tay giữa nhà nước và nhiều hãng phim tư nhân. Với nguồn kinh phí dồi dào, Victor Vũ chắc chắn có thể thỏa sức sáng tạo để làm hài lòng khán giả.

Những điều đáng mong đợi ở Hoa vàng có xanh

Một bộ phim trẻ con dành cho người lớn. Hầu hết các diễn viên chính trong Hoa vàng cỏ xanh đều là những diễn viên nhí có độ tuổi từ 6 đến 13. Trong đó chỉ có duy nhất bé Thanh Mỹ (từng đóng Đoạt hồn) là đã quen thuộc với khán giả Việt, các “nhân tố” còn lại đều là những gương mặt mới do ê-kíp casting của phim “khai phá”. Mặc dù vậy, Hoa vàng cỏ xanh vẫn hứa hẹn là tác phẩm có thể thu hút khán giả trưởng thành bằng cách xoáy sâu vào các mối quan hệ gia đình, những sợ dây tình cảm giữa anh – em, chị – em, bố mẹ – con cái…

edi_anh_phimtruong008

Một tác phẩm gợi nhớ nhiều về trò chơi tuổi thơ. Trong Hoa vàng cỏ xanh, người xem sẽ lần lượt được hồi tưởng về ngày xưa của mình thông qua các trò chơi dân gian khác nhau như đá dế, trèo cây, rượt bắt, tắm sông… Bên cạnh đó, bộ phim còn tái hiện lại nhiều hình thức giải trí thời xưa vốn đã không còn thịnh hành ngày nay, ví dụ như trò chơi mô-tô bay. Chỉ tính riêng việc dựng cảnh để quay phân đoạn biểu diễn mô-tô bay, đoàn làm phim đã phải bỏ ra kinh phí đến hơn 1 tỷ đồng.

edi_anh_phimtruong003
Những hình ảnh ấn tượng, chân thực. “Tay máy vàng” Nguyễn K’Linh tiếp tục là người đồng hành cũng Victor Vũ trong dự án lần này. Cả hai sẽ mang đến những cảnh đẹp rộng lớn với màu xanh mát mắt ở Phú Yên và cả những hình ảnh chân thực đến nhói lòng về cuộc sống ở đồng quê. Trong phim, có một cảnh nước lũ ngập đến tận nóc nhà của nhân vật mà cả ê-kíp đã phải huy động một lực lượng hùng hậu để cùng quây, chặn căn nhà lại và bơm nước vào.

Lukas

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...