Canh chân giò hầm lạc cho bữa cơm đầy dinh dưỡng

Chân giò hầm lạc là món ăn rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt trong những ngày trời mát mẻ. Món ăn được chế biến rất đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng. Vị béo của chân giò, vị bùi của lạc, vị thơm nồng của gừng là một sự kết hợp hoàn hảo. Hãy […]

Chân giò hầm lạc là món ăn rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt trong những ngày trời mát mẻ. Món ăn được chế biến rất đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng.

Vị béo của chân giò, vị bùi của lạc, vị thơm nồng của gừng là một sự kết hợp hoàn hảo. Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa trổ tài nhé!

Nguyên liệu

–    2 chân giò lợn
–    200g lạc
–    1 củ gừng nhỏ
–    5 nhánh hành lá
–    5 cây rau mùi tàu
–    Muối, mì chính, bột canh
–    2,5 lít nước

Cách làm

–    Giò lợn chặt miếng to và chần qua nước sôi để khi ninh nước sẽ trong và ít bọt hơn.
–    Lạc ngâm vào nước ấm 30 phút.
–    Gừng thái sợi.
–    Hành lá thái nhỏ (để lại phần gốc).
–    Rau mùi tàu thái nhỏ.
–    Cho chân giò, lạc, gừng vào 2,5 lít nước vào nồi, đun sôi, vớt bọt, hầm nhỏ lửa trong 45 phút.
–    Cho phần gốc hành vào nồi rồi tắt bếp.
–    Múc ra bát, rắc hành ngò đã thái nhỏ lên trên.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

–    Khi hầm chân giò, cứ cách 10 phút vớt bọt 1 lần giúp nước dùng trong hơn.
–    Nếu thích ăn sệt thì bạn hầm thêm 30 phút nữa, nhưng bạn cũng không nên hầm lâu quá vì chân giò sẽ bị nát.

Nhà Có Hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...