Cậu bé 11 tuổi Gia Kiệt chiến thắng ‘Ai sẽ thành sao nhí’

Kết thúc đêm chung kết, Dương Gia Kiệt với tổng điểm gần tuyệt đối đã là Quán quân đầu tiên của Ai Sẽ Thành Sao Nhí, Khánh Hà là Á quân, Nghiên Lan và đôi song ca Mai Anh – Thùy Dung chia nhau vị trí thứ 3 của chương trình.

Trước đó top 4 thí sinh xuất sắc nhất chương trình: Gia Kiệt, Khánh Hà, Nghiên Lan và đôi song ca Mai Anh – Thùy Dung đã có phần tranh đấu quyết liệt cùng dòng nhạc sở trường. Mỗi thí sinh phải thể hiện một phần biểu diễn đơn và một phần biểu diễn cùng Huấn luyện viên của mình. Các phần thi được cho điểm bởi ban giám khảo khách mời đặc biệt: nhạc sĩ Đức Huy, danh ca Thanh Hà và ca sĩ Phương Thanh.

Cậu bé 11 tuổi Gia Kiệt chiến thắng 'Ai sẽ thành sao nhí'

Phần thi đơn ca của Gia Kiệt chiếm được hoàn toàn tình yêu mến của Ban giám khảo khi nhận được 30 điểm tuyệt đối. Nhạc sĩ Đức Huy bày tỏ sự ngạc nhiên khi một cậu bé 11 tuổi có đủ kỹ thuật trong giọng hát để thể hiện hai ca khúc rất khó là “Độc huyền cầm” (Bảo Lan) và “Thư pháp” (Nguyễn Duy Hùng). Nhạc sĩ U70 chia sẻ: “Tôi rất kinh ngạc vì tuổi nhỏ như em đã có đủ kỹ thuật để làm hai bài hát khó như vậy trở nên bay bổng, nhất là ở đoạn chuyển giữa hai bài. Tôi thấy đoạn đầu hay lắm. Ở đoạn chuyển, tôi chợt nghĩ liệu ở phía sau sẽ còn gì nữa. Và tất cả chúng tôi đã được nghe những cung bậc hay hơn, hấp dẫn hơn nữa”.

Cậu bé 11 tuổi Gia Kiệt chiến thắng 'Ai sẽ thành sao nhí'

Cậu bé 11 tuổi Gia Kiệt chiến thắng 'Ai sẽ thành sao nhí'

Phần thi sau đó tiếp tục khiến khán giả kinh ngạc khi em chững chạc thể hiện một đoạn ngắn acapella cùng các HLV MTV. Đây là một kiểu biểu diễn rất khó, không chỉ đòi hỏi kỹ năng điều khiển giọng hát mà cần có sự tập trung rất cao để có thể lắng nghe và hòa giọng vào nhau, tạo thành tổng thế thống nhất, mang hiệu ứng thính giác dễ chịu, hấp dẫn đến người nghe. Ca khúc “Ngày nào còn bé” chỉ thiếu 0.5 điểm từ giám khảo Phương Thanh để trở nên tuyệt đối. Dẫu vậy, với 59.5 điểm, Gia Kiệt đã rất xứng đáng để giữ vị trí Quán quân.

Cậu bé 11 tuổi Gia Kiệt chiến thắng 'Ai sẽ thành sao nhí'

Thí sinh còn lại của MTV trong đêm chung kết là Nghiên Lan tiếp tục khẳng định nickname “Lan lửa” khi lần nữa “mang lửa” lên sân khấu bằng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. MC Thanh Duy đã phải thốt lên hài hước: “Nghiên Lan ơi, sao tuần nào con cũng mang lửa đến sân khấu. Đến nỗi chú suýt phải nám mặt luôn”. Hai phần trình diễn “Rock Saigon” và “Hai cô tiên” cùng các huấn luyện viên đều là những ca khúc sôi động với sự tham gia của đông đảo vũ công. Với số điểm khiêm tốn, Nghiên Lan chia giải 3 của chương trình cùng đôi song ca Mai Anh – Thùy Dung.

Cậu bé 11 tuổi Gia Kiệt chiến thắng 'Ai sẽ thành sao nhí'

Đôi song ca bolero Mai Anh – Thùy Dung đã có một đêm diễn đầy màu sắc khi thể hiện từ nhạc trữ tình, dân ca cho đến pop dance cùng Huấn luyện viên Thanh Thảo. Tiếp tục phát huy khả năng diễn xuất nhận được nhiều lời khen từ vòng bán kết, Mai Anh – Thùy Dung nhập vai hai chị em với hoàn cảnh trái ngang khi người mẹ bỗng loạn trí, lúc điên, lúc tỉnh. Phần trình diễn của em lấy được nước mắt của khán giả tại trường quay và giám khảo Thanh Hà. Đây cũng là lần thứ hai Mai Anh và Thùy Dung thể hiện khả năng hát vọng cổ. Mai Anh và Thùy Dung nhận được lời khen từ danh ca Thanh Hà vì sự ăn ý trong giọng hát và phong cách biểu diễn. Tuy nhiên, sự phối hợp thiếu ăn ý cùng HLV Thanh Thảo đã khiến tiết mục không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cậu bé 11 tuổi Gia Kiệt chiến thắng 'Ai sẽ thành sao nhí'

“Siu Black Nhí” Khánh Hà đã có một đêm chung kết khó quên với cả hai tiết mục đều nhận được mưa lời khen từ các giám khảo. Ca sĩ Phương Thanh nhanh chóng nhận ra ngoại hình của cô bé đến từ Cần Thơ rất giống ca sĩ Siu Black và khen chất giọng khào khào của em rất giống chị. Chị “Chanh” chia sẻ: “Trên sân khấu, sẽ có những người rất đẹp. Nhưng cũng có những người không cần bàn đến vẻ ngoài mà phải nói đến sức thu hút. Và con là một minh chứng cho những người có sức thu hút đặc biệt đó”. Riêng danh ca Thanh Hà cho rằng Khánh Hà tuy có giọng hát nội lực, mạnh mẽ nhưng khi cần bỏ nhỏ, nhẹ nhàng, em lại lộ ra nhiều khuyết điểm.

Cậu bé 11 tuổi Gia Kiệt chiến thắng 'Ai sẽ thành sao nhí'

Với kết quả chung cuộc, Gia Kiệt và Khánh Hà đều bất ngờ với ngôi vị Quán quân và Á quân. Cả hai gia đình đều vỡ òa trong niềm vui sướng và xúc động. Chia sẻ nhanh sau thời khắc đăng quang, cả hai gia đình tuy đến từ hai vùng miền khác nhau nhưng cùng chung suy nghĩ rất vui khi con tham gia một sân chơi và được công nhận, nhưng chắc chắn thời gian sắp tới vẫn sẽ ưu tiên hoàn thành việc học văn hóa rồi mới tính đến chuyện hoạt động chuyên nghiệp.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...