Câu chuyện con vịt hóa thiên nga của cô gái chăm trang điểm

Câu chuyện của Xuân Thảo sẽ tạo cảm hứng và niềm tin cho những ai tự ti về ngoại hình và muốn cải thiện nó

Câu chuyện của Xuân Thảo sẽ tạo cảm hứng và niềm tin cho những ai tự ti về ngoại hình và muốn cải thiện nó.

Edi_Xuan Thao_chau chuyencsong_nvcc1

Buổi đầu tiên của lớp học trang điểm, tôi thường bảo học viên ghi ra giấy nguyện vọng muốn đạt được sau 6 buổi học. Bên cạnh các dòng chữ “trang điểm tự nhiên”, “làm đẹp an toàn cho da”, tôi mỉm cười trước nội dung của một tờ giấy: “Hy vọng học xong sẽ trang điểm đẹp như cô giáo”. Tôi từng là cô gái không xinh đẹp và rất giản dị. “Tài sản” duy nhất bấy giờ là cây son dưỡng môi loại phổ biến. Thậm chí, tôi thấy rất ổn khi tắm bằng xà bông cục. Mọi chuyện thay đổi khi tôi nhận nhiệm vụ xin tài trợ cho một dự án đang cộng tác. Đến công ty khách hàng, tôi gặp các nhân viên ăn mặc rất đẹp. Chưa cần biết họ giỏi hay không, nhưng vẻ ngoài đã toát lên một sự chuyên nghiệp và đẳng cấp, tạo thiện cảm cho bất cứ ai tiếp xúc. Nhìn lại, tôi cảm thấy mình đã tạo ấn tượng bằng những điểm trừ ở vẻ ngoài. Bạn sẽ bảo vẻ đẹp tâm hồn mới quan trọng. Tôi không phủ nhận điều này, nhưng nếu có vẻ ngoài mãn nhãn, bạn sẽ giành được nhiều “tấm vé” cơ hội hơn trong công việc và các mối quan hệ.

Edi_Xuan Thao_chau chuyencsong_nvcc

Tôi bắt đầu học cách chăm sóc da và trang điểm từ YouTube, bây giờ vẫn vậy. Mọi người thường không tin điều này nên tôi phải nói dối rằng mình đã qua nhiều khóa học ở trường lớp. Trên thực tế, tôi cũng học với một chuyên gia trang điểm để có giấy chứng nhận tay nghề. Sáu năm nhìn lại là một quãng đường dài. Mỗi ngày một chút, học hỏi và ứng dụng, nhìn mình dần thay đổi theo hướng tích cực hơn, tôi vui và tự tin hơn hẳn. Năm 21 tuổitôi bắt đầu niềng răng. Tôi đeo niềng đi dạy trang điểm nên khi tháo niềng, tôi càng củng cố cho học viên niềm tin “không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. 99% học viên của tôi, mỗi người đều có vấn đề riêng về vẻ ngoài: mụn, dị ứng da, hô, móm…

Điều tôi luôn nhắn nhủ họ là, hãy chấp nhận những đặc điểm của cơ thể và tìm cách để trở nên xinh đẹp hơn từ những gì sẵn có. Tôi từng mách một học viên da không đẹp, hãy soi mình qua bóng mờ điện thoại. Cô ấy đồng ý rằng vùng diện tích da đẹp vẫn nhiều hơn những đốm mụn li ti mà cô ấy lo lắng. Và cô ấy nhận ra môi và mắt mình rất xinh nên sẽ tìm cách tạo sự thu hút ở những điểm nổi bật này. Sự thay đổi diện mạo mang lại cho tôi nhiều thành công mới. Tôi không phải nói dối đã từng học qua trường lớp nữa mà học viên đến lớp tôi ngày một đông, một số người còn trở thành bạn. Có người đùa rằng vì ngày xưa tôi quá xấu nên nhìn tôi bây giờ, họ càng tin mình có thể đẹp hơn.

LINH SUNNY

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...