Cay nồng hương vị Châu Âu với bò nấu sốt tiêu xanh

Bò nấu sốt tiêu xanh là một món ăn khá phổ biến ở châu Âu. Nếu đã một lần thử qua, hẳn bạn sẽ không thể quên vị cay nồng của tiêu xanh và vị béo ngậy của sốt kem. Để làm món bò nấu sốt tiêu xanh, bạn cần chuẩn bị: 250g thịt bò, […]

Bò nấu sốt tiêu xanh là một món ăn khá phổ biến ở châu Âu. Nếu đã một lần thử qua, hẳn bạn sẽ không thể quên vị cay nồng của tiêu xanh và vị béo ngậy của sốt kem.

Để làm món bò nấu sốt tiêu xanh, bạn cần chuẩn bị: 250g thịt bò, 1/4 quả ớt Đà Lạt, muối tiêu, 1 muỗng canh sốt demi glace, 3 muỗng canh sốt kem, vài nhánh tiêu xanh và 2 củ khoai tây.

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Sơ chế các thành phần nguyên liệu.
Ớt Đà Lạt lấy phần vỏ, thái sợi nhuyễn, ngâm trong nước đá khoảng hai phút.
Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, thái mỏng.

– Bước 2: Chế biến thịt bò
Chiên thịt bò, khi thịt chín tái, cho tiêu xanh đập giập vào chảo, thêm một ít rượu vang trắng.

– Bước 3: Chiên khoai tây (trong lúc đợi thịt bò chín)

– Bước 4: Làm sốt
Cho một ít nước lọc vào bát, bỏ sốt demi glace vào khuấy tan. Đổ sốt vào chảo đang chiên thịt bò, đun sôi liu riu đến khi sốt chuyển sang màu nâu thì tắt bếp. Kế đến cho một ít muối tiêu vào, khuấy đều.

– Bước 5: Trình bày món ăn ra đĩa. Rưới nước sốt lên. Trang trí với tiêu xanh và ớt thái chỉ. Trước khi ăn, rưới sốt kem lên mặt.

Để tăng hương vị, bạn có thể dùng kèm món ăn với rượu vang.

Trân trọng cảm ơn Nhà hàng La Hostaria (17B Lê Thánh Tôn, Q. 1, TP. HCM) đã giúp chúng tôi thực hiện chương trình này.

Hoàng Quân
Quay phim: Ngọc Khoa – Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...