Cay xè món gỏi đu đủ Thái

Gỏi đu đủ Thái còn có tên là somtam (hoặc somtum) nghĩa là “món giã (trong cối) có vị chua”thường dùng làm món khai vị. Đặc trưng của món gỏi đu đủ Thái là vị chua và cay, có sự hòa trộn tinh tế giữa các thành phần nguyên liệu nhờ sử dụng cối giã. […]

Gỏi đu đủ Thái còn có tên là somtam (hoặc somtum) nghĩa là “món giã (trong cối) có vị chua”thường dùng làm món khai vị. Đặc trưng của món gỏi đu đủ Thái là vị chua và cay, có sự hòa trộn tinh tế giữa các thành phần nguyên liệu nhờ sử dụng cối giã. Để đu đủ khi ăn giữ được độ giòn rộm, bạn nên bằm đu đủ bằng dao theo chiều dọc rồi hãy xắt sợi.

Món gỏi đu đủ Thái có rất nhiều “phiên bản”. Người ta có thể cho thêm mắm tôm, tôm khô, tỏi, tóp mỡ loại da giòn… vào để món ăn thêm độc đáo và hấp dẫn.

Anh Quân
Quay phim: Anh Tài – Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...