CEO Apple khẳng định: “iPhone được làm ra ở Mỹ chứ không phải Trung Quốc”

Trong một cuộc phỏng vấn với báo giới, Tim Cook cũng cho biết mình khá phiền khi “mọi người chưa hiểu rõ, chỉ giữ suy nghĩ cứng nhắc về mối liên hệ hợp tác của Apple và Trung Quốc”.

Mặt sau mỗi chiếc iPhone đều mang dòng chữ “Assembled in China” nên nhiều người lầm tưởng rằng dòng điện thoại này hoàn toàn được làm ra ở Trung Quốc. Mới đây, chính CEO Tim Cook của Apple đã tự mình lên tiếng: “Nói iPhone không được sản xuất và làm ra ở Mỹ là một sai lầm. Chúng tôi yêu đất nước của mình, và không có lý gì chúng tôi lại không làm những điều tốt đẹp, cống hiến hết sức mình ngay tại đây cả.

CEO Apple khẳng định: "iPhone được làm ra ở Mỹ chứ không phải Trung Quốc"

Dòng chữ “Assembled in China” gây lầm tưởng phía sau iPhone

Phân đoạn thống nhất về thiết kế và các bước chuẩn bị dĩ nhiên là diễn ra ở trụ sở đầu não của Apple tại Mỹ rồi. Nhưng kể cả khi có phải tìm kiếm linh kiện và cơ sở nhà máy sản xuất ở Trung Quốc, Tim Cook cho biết phần nhiều các bộ phận của iPhone được làm ra ngay tại quê hương mình

Các công đoạn cụ thể từ A-Z để ra được một chiếc iPhone hoàn chỉnh phải cần đến sự góp mặt ở nhiều công ty nước ngoài mà nếu không có họ, không thể nào một mình Apple kham nổi mọi việc cả.

CEO Apple khẳng định: "iPhone được làm ra ở Mỹ chứ không phải Trung Quốc"

Theo thống kê, có đến tận 9000 đối tác đang làm việc với Apple để giúp đỡ cho công cuộc sản xuất iPhone. Chẳng hạn, kính màn hình được làm ở nhà máy Kentucky, cảm biến Face ID làm ở cơ sở nghiên cứu tại Texas… Xong xuôi hết, chúng sẽ được đưa đi cùng với bản thiết kế đến nhà máy tại Trung Quốc để lắp ráp và hoàn thiện – chứ không phải mọi thứ đều được sản xuất ở đây.

iPhone được chuyển đến lắp ráp ở Trung Quốc vì ở đó có nhiều nhân công, nhà máy lớn… Tuy nhiên, hầu hết mọi thứ làm nên chiếc iPhone đã được hoàn thành trên đất Mỹ.

CEO Apple khẳng định: "iPhone được làm ra ở Mỹ chứ không phải Trung Quốc"

Hiện tại, Apple làm chủ nguồn nhân lực hơn 84.000 người, có mặt ở tất cả 50 bang của Mỹ. Dự kiến 5 năm tới, sẽ có thêm 20.000 vị trí nữa được Apple tạo điều kiện thêm. Có tổng cộng 5 cơ sở nghiên cứu đang được đưa vào hoạt động ổn định.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...