CEO Talks Café 100% Tiếng Anh chia sẻ bí quyết gọi vốn thành công tại hội thảo Shark Tank

Chia sẻ tại sự kiện Mentor Day trong khuôn khổ Shark Tank mùa 3 được tổ chức tại Rehoboth Việt Nam – chuỗi Văn phòng chia sẻ kết hợp Vườn ươm khởi nghiệp, Đinh Minh Quyền – startup gọi vốn thành công tại Shark Tank mùa 2 cho rằng muốn thành công phải nghiên cứu kỹ tính cách Nhà đầu tư và học cách “lướt nhanh” những người không cần thiết.

Chia sẻ tình hình dự án trước khi tham gia, Minh Quyền thẳng thắn cho hay thời điểm đó đã cạn vốn. Dù nhận được những đánh giá cao từ các Angel Investor nhưng nhược điểm họ chỉ có thể giúp startup tài chính chứ không tư vấn nhiều về chuyên môn quản trị. Vì vậy, nhà sáng lập đã tìm đến Shark Tank để gọi vốn đồng thời tìm kiếm mentor cho doanh nghiệp. Sau khi kêu gọi vốn đầu tư trên sóng truyền hình, mô hình của Đinh Minh Quyền đã nhận được 5 tỷ đồng từ tập đoàn giáo dục Egroup.

CEO Talks Café 100% Tiếng Anh chia sẻ bí quyết gọi vốn thành công tại hội thảo Shark Tank

“Trước khi lên Shark Tank tôi đã Research (nghiên cứu) rất kỹ nhà đầu tư và biết chắc dù có nói gì Shark Phú, Shark Hưng sẽ không bao giờ rót vốn, vì hệ sinh thái của họ không trùng khớp với mình. Vì vậy với ý kiến của họ, tôi lướt qua rất nhanh để tập trung vào 3 “cá mập” khác. Các bạn startup khi lên Shark Tank không dễ gì thuyết phục được cả 5 người nên cần tập trung vào người mà bạn đã nhắm tới ngay từ đầu để tập trung thuyết phục họ, nếu phù hợp với hệ sinh thái của họ thì tỉ lệ thành công sẽ cao. Các Shark mỗi người sẽ có một góc nhìn, tư duy khác nhau về ngành của họ nên trong 1 tiếng đồng hồ sẽ không giải quyết được” – Minh Quyền chia sẻ kinh nghiệm.

Đồng quan điểm, ông Mai Duy Quang – Phó chủ tịch Vinasa khuyên startup: “Trước khi gặp nhà đầu tư, startup phải nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin về họ. Khi gặp mà không biết nhà đầu tư như thế nào thì khả năng cao phải ra về tay trắng, càng gặp nhiều thì càng bị down-mood. Cái quan trọng nhất trong việc tiếp cận nhà đầu tư là bạn phải tìm được người giới thiệu mình với họ, đừng bao giờ trực tiếp đến”.

Shark Trương Lý Hoàng Phi – Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP HCM, Tổng giám đốc Vintech City chỉ ra sai lầm của startup là thường đặt quá nhiều niềm tin vào nhân sự và dự án nên khi nhà đầu tư cho lời khuyên, họ lại không sẵn sàng lắng nghe.

“Như Quyền có nói, các Angle investment thường chỉ giúp về tài chính nhưng đôi khi nhà đầu tư chuyên gia muốn giúp thì các bạn startup lại không nghe. Cho nên, các startup khi đã chấp nhận nhà đầu tư nào thì ngoài giá trị được nhận như tiền bạc, các bạn cũng cần có tư duy mở để đón nhận những luồng gió mới cho doanh nghiệp của mình” – Shark Phi nhắn nhủ.

CEO Talks Café 100% Tiếng Anh chia sẻ bí quyết gọi vốn thành công tại hội thảo Shark Tank

Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ đã trải qua 2 mùa phát sóng với nhiều thương vụ thành công. Ngoài việc tạo sự kết nối giữa startup với nhà đầu tư, chương trình còn mong muốn mang đến nhiều hơn những giá trị cho cộng đồng startup Việt Nam. Hội thảo Shark Tank Mentor Day chủ đề “Gọi Vốn Thành Công” là sự kiện mở dành cho tất cả các bạn yêu thích và đam mê khởi nghiệp, muốn tìm hiểu rõ về: Nguyên tắc pitching, Định hướng Khởi nghiệp, Gọi vốn chiến thuật nằm trong chuỗi hoạt động của Shark Tank mùa 3. Thông qua chuỗi hội thảo Shark Tank Mentor Day, các startup đã được trang bị tốt kĩ năng, kiến thức và nhất là tìm được người dẫn dắt phù hợp, con đường startup sẽ ít chông gai hơn.

CEO Talks Café 100% Tiếng Anh chia sẻ bí quyết gọi vốn thành công tại hội thảo Shark Tank

CEO Talks Café 100% Tiếng Anh chia sẻ bí quyết gọi vốn thành công tại hội thảo Shark Tank

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...