Chăm sóc mịn màng làn da dưới cánh tay

Là con gái, ai không mơ ước được diện những chiếc áo vai trần hay những bộ cánh không tay gợi cảm. Tuy nhiên, những đốm sần đáng ghét dưới cánh tay lại lấy đi hết tự tin của các bạn gái. Muốn loại bỏ những đốm sần này trước tiên chúng ta cần tìm hiểu một chút về vùng nhạy cảm này

Những đốm sần khó chịu – vì đâu?

Trên thực tế, vùng da dưới cánh tay được coi là vùng nhạy cảm nhất và khó chăm sóc hơn các vùng da khác. Vùng da dưới cánh tay bao gồm nhiều loại liquid khác nhau (cholesterol & ceremide), do đó từ việc giữ gìn độ ẩm, kiểm soát các bã nhờn và vệ sinh vùng da dưới cánh tay là vô cùng cần thiết.
Dao cạo và nhíp là 2 phương pháp phổ biến nhất phái đẹp dùng để vệ sinh vùng da dưới cánh tay. Tuy nhiên, chính 2 phương pháp này lại là nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng sần sùi cho vùng da dưới cánh tay của các bạn gái.

maxresdefault

Nhíp & dao cạo – nguyên nhân hang đầu dẫn tới hiện tượng sần sùi cho vùng da dưới cánh tay

Dùng dao cạo: Khi bạn dùng dao cạo, bạn đã vô tình làm tổn thương đến lớp da ở vùng dưới cánh tay. 1/3 những thứ bạn cạo đi là…da. Do đó, việc dùng dao cạo thường xuyên sẻ ảnh hưởng đến quy trình tái tạo da tự nhiên. Những tế bào da còn non “phơi” ra ngoài sớm hơn bình thường, khiến da bị khô, dễ bị tổn thương, và tạo nên những đốm sần sùi xấu xí, hay còn gọi là sần da gà.
Dùng nhíp: Điều này tương tự với việc dùng nhíp. Nhổ sẽ tạo nên những vết trầy nhỏ, khiến lỗ chân lông lớn hơn và chừa chỗ cho những đốm sần xấu xí.

 

Không còn đốm sần

2 phương pháp sau đây được cho là hiệu quá nhất để giúp bạn gái “say goodbye” với những đốm sần khó chịu.
Sử dụng axit lactic:  axit lactic giúp xóa sổ các lớp sừng, loại bỏ những đốm sần không mong đợi. Bạn có thể dùng nửa quả chanh sát vào vùng dưới cánh tay 10 phút mỗi ngày, sẽ giúp da trắng sáng và khô thoáng hơn.
shutterstock_109816082
Sử dung ngăn khử mùi (loại có chất dưỡng ẩm): Các sản phẩm này không chỉ ngăn mùi, mà còn kiểm soát bài tiết và chất nhờn, cung cấp chất dưỡng ẩm cho da, giúp phục hồi đáng kể các vùng da bị tổn thương và hạn chế hiệu quả hiện tượng sần da.

KV DEO-convert

 

Lấy lại vùng da trắng mịn hơn chỉ sau 7 ngày với Dove Deo*
Chỉ sau 7 ngày, lấy lại vùng da trắng mịn, bây giờ các bạn gái có thể thực hiện thử hiện thử thách này ngay và yên tâm tận hưởng những bộ cánh không tay xinh đẹp và thời trang nhé.
*Dựa trên kết quả nguyên cứu bởi hội Da Liễu Philippines năm 2008 và 2009 khi sử dụng thường xuyên và tiếp tục sau 7 ngày. Kết quả có thể thay đổi tuỳ theo mẫu da dưới cánh tay.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...