Chạm tay vào quá khứ mang múa đương đại đến gần giới trẻ

      Chương trình Giai điệu trẻ tháng 7−2013 là chương trình lần thứ 12 được Thành Đoàn TP. HCM và Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. HCM tổ chức. Đây là một trong những chương trình nhằm mang đến cho khán giả trẻ những cảm nhận sâu hơn, chi tiết hơn về nghệ […]

      Chương trình Giai điệu trẻ tháng 7−2013 là chương trình lần thứ 12 được Thành Đoàn TP. HCM và Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. HCM tổ chức. Đây là một trong những chương trình nhằm mang đến cho khán giả trẻ những cảm nhận sâu hơn, chi tiết hơn về nghệ thuật múa đương đại và có những cảm nhận rõ nét hơn về cuộc sống. Điều đặc biệt, đây là loạt chương trình miễn phí nhằm tạo điều kiện tối đa cho giới trẻ tiếp cận với những điệu múa đương đại, mang lại cho họ cái nhìn mới và yêu thích âm nhạc mang tính hàn lâm.

     Chương trình Giai điệu trẻ lần này đã giới thiệu với khán giả yêu nghệ thuật một vở múa đương đại vừa mới ra mắt của hai biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng mang tên Chạm tay vào quá khứ. Các nghệ sĩ của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. HCM đã tập ròng rã trong 4 tháng để có thể hoàn thành tốt vở diễn với mong muốn mang đến cho công chúng thành phố sự hoàn hảo nhất trong từng sản phẩm nghệ thuật. Trong vở múa Chạm tay vào quá khứ dài gần 30 phút này, khán giả sẽ được chìm đắm vào một thế giới kỳ ảo nhờ sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc (với những bản nhạc đương đại của Nguyễn Mạnh Duy Linh, Vũ Việt Anh và Henryk Górecki, ánh sáng, hiệu ứng hình ảnh và vũ đạo.

     Hầu hết khán giả đến để thưởng thức vở diễn vào tối qua tại Nhà hát Thành Phố đều là những khán giả trẻ. Có những người vì tò mò muốn tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật múa đương đại, có những bạn vì từng yêu thích những chương trình trước đó mà sắp xếp thời gian để thưởng thức tác phẩm nghệ thuật độc đáo này. Thế Giới Văn Hóa mời các bạn cùng theo dõi lại một số hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được từ đêm diễn này.

Thành Phạm
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...