Chân giò ninh măng: vừa bổ vừa không ngán

Chân giò ninh măng là một món ăn vừa ngon, vừa bổ, lại không bị ngán và rất dễ nấu. Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa nấu thử món này nhé! Chân giò ninh măng là món ăn quen thuộc trong mâm cỗ hay dịp Tết của người miền Bắc. Măng khô ngâm mềm, nấu […]

Chân giò ninh măng là một món ăn vừa ngon, vừa bổ, lại không bị ngán và rất dễ nấu. Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa nấu thử món này nhé!

Chân giò ninh măng là món ăn quen thuộc trong mâm cỗ hay dịp Tết của người miền Bắc. Măng khô ngâm mềm, nấu chín có vị thanh, kết hợp với vị ngọt, béo của chân giò giúp món ăn ngon, không bị ngán. Món này có thể ăn với cơm hay bún, miến…

Nguyên liệu:
•    1 chân giò (1kg)
•    100g măng khô
•    200g củ hành tím thái mỏng
•    100g mộc nhĩ
•    Hành lá, ngò tây, gia vị

Thực hiện:
•    Bước 1: Măng khô ngâm qua đêm cho mềm, rửa sạch, luộc với nước muối trong khoảng 15 phút, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội, sau đó thái miếng hình chữ nhật.
•    Bước 2: Củ hành tím thái mỏng, phi thơm một nửa, cho măng đã thái miếng vào xào cùng, nêm muối, bột canh và mì chính giúp măng có vị đậm.
•    Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nước ấm trong khoảng 1 giờ cho nở mềm, thái miếng, xào sơ qua, nêm muối, bột canh và mì chính.
•    Bước 4: Chân giò chặt miếng, trần sơ qua nước sôi. Phi thơm phần hành tím còn lại, cho chân giò vào xào tới khi da vừa săn lại.
•    Bước 5: Cho chân giò vào nồi, ninh với 2,5 lít nước, đến khi sôi, vớt bọt, tiếp tục ninh 30 phút.
•    Bước 6: Cho măng và mộc nhĩ vào ninh cùng trong 15 phút, nêm muối, bột canh, mì chính cho vừa ăn.
•    Bước 7: Múc ra bát, rắc thêm hành lá, ngò tây.


Nhà có hai người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...