Chanel thể hiện uy thế thống trị toàn cầu trong BST Thu Đông 2013

Chanel vừa ra mắt bộ sưu tập thời trang Thu Đông tại Tuần lễ Thời trang Paris Thu Đông 2013 một cách đầy uy thế. Hãng thời trang danh tiếng của Pháp dường như muốn hướng đến sự thống trị trên toàn cầu. Thiết kế của Chanel được các người mẫu trình diễn trước một […]

Chanel vừa ra mắt bộ sưu tập thời trang Thu Đông tại Tuần lễ Thời trang Paris Thu Đông 2013 một cách đầy uy thế. Hãng thời trang danh tiếng của Pháp dường như muốn hướng đến sự thống trị trên toàn cầu. Thiết kế của Chanel được các người mẫu trình diễn trước một quả địa cầu khổng lồ gắn những lá cờ mang hình logo của hãng, để đánh dấu những nơi mà hãng này mở cửa hàng.

Những thiết kế trong bộ sưu tập này của Chanel có nhiều chi tiết cách tân. Đó là các mẫu váy ngắn xẻ phía trước kết hợp với quần leggings da để tạo cảm giác dài hơn cho trang phục, các mẫu áo trông cũng dài hơn với chiếc cổ cao. Sự cách tân còn được nhà thiết kế Karl Lagerfeld thể hiện xuất sắc trong bộ sưu tập với những thiết kế bằng vải tweed, chất liệu không thể thiếu trong mùa thu đông.

Bộ sưu tập Thu Đông 2013–2014 của Chanel tập trung vào màu đen, gam màu điển hình của Chanel. Song, nhà thiết kế Lagerfeld đã thêm những sợi vải ánh kim vào loại vải sần sùi của các bộ vest để tăng độ sáng và độ lấp lánh cho trang phục. Trang phục màu hồng hay xanh navy cùng những đôi bốt cao ôm sát chân và mũ trùm đầu  góp phần tạo nên thành công cho bộ sưu tập Thu Đông năm nay của Chanel. Những bộ váy đen ở cuối show diễn là các thiết kế tuyệt đẹp, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng của hãng.

“Đây là bộ sưu tập mang tính toàn cầu của hãng thời trang Pháp. Thật thú vị khi thấy những thiết kế này được ưa chuộng khắp thế giới. Nếu không giới thiệu ra toàn cầu, những mặt hàng thời trang xa xỉ của Pháp sẽ rơi vào tình trạng tồi tệ, điều này từng xảy ra với Chanel cũng như một số hãng khác”, Karl Lagerfeld cho biết.

Theo nhà thiết kế tài ba này thì điểm thú vị của Chanel luôn nằm ở chất liệu. Chất liệu vải ông sử dụng cho bộ sưu tập lần này hầu hết là vải thêu, chứ không phải vải trơn. Karl Lagerfeld giải thích: “Ngày nay dễ xảy ra việc sao chép tất cả mọi thứ nên chúng tôi buộc phải tạo ra những thứ mà các hãng khác không thể làm được”.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...