Chàng trai bán gạo và heo quay gây bão tại Hát Vui – Vui Hát

Tuy không phải là những giọng ca chuyên nghiệp, hay được đào tạo trường lớp bài bản, nhưng các thí sinh, từ anh chàng bán heo quay, cóc ổi mía ghim đến anh đại úy, cô giáo đơn thân hay anh chàng Việt kiều CH Séc… đã giành được tình cảm của khán giả Hát Vui – Vui Hát bằng chính sự đam mê và tình yêu ca hát của mình.

Tập đầu tiên của chương trình karaoke truyền hình Hát Vui – Vui Hát vừa phát sóng vào tối thứ Bảy ngày 12-3-2016 trên kênh THVL1. Ngay tập đầu tiên, chương trình đã cho thấy sự hấp dẫn, vui nhộn với màn song đấu ngang tài ngang sức của 10 cặp thí sinh xuất sắc được chọn lựa từ vòng sơ tuyển. Tuy không phải là những giọng ca chuyên nghiệp, hay được đào tạo trường lớp bài bản, nhưng các thí sinh, từ anh chàng bán heo quay, cóc ổi mía ghim đến anh đại úy, cô giáo đơn thân hay anh chàng Việt kiều CH Séc… đã giành được tình cảm của khán giả bằng chính sự đam mê và tình yêu ca hát của mình. Đặc biệt, nhiều hiện tượng thú vị cũng đã xuất hiện ngay trong tập đầu tiên của Hát Vui – Vui Hát.

2. Pham Phuoc Trung (2)

Đặc biệt gây ấn tượng trong đêm thi đầu tiên là trường hợp của thí sinh Phạm Phước Trung, đến từ Đồng Tháp. Trước đây, anh chàng cũng đã từng đi hát phong trào ở quê. Tuy nhiên, vì cuộc sống gia đình khó khăn, Trung lại là con trai độc nhất nên anh đành gác lại niềm đam mê ca hát để phụ gia đình bán gạo và bán heo quay tại nhà. Tuy bỏ hát đã lâu nhưng khi nghe có cuộc thi Hát Vui – Vui Hát, niềm đam mê của Trung lại trỗi dậy. Và anh quyết định đăng ký thi và đã vượt qua hơn 10.000 thí sinh của chương trình để có mặt trong top 20. Trong vòng song đấu tối qua, Phước Trung chọn ca khúc Bài ca cây lúa. Ngay khi cất giọng, anh chàng đã khiến cho khán giả và giám khảo bất ngờ bởi giọng hát trầm ấm và nội lực. Bài thi của Phước Trung kết thúc trong những tràng pháo tay tán thưởng của khán giả và sự phấn khích của giám khảo Phương Thanh. Chị giơ tay để giành phát biểu trước. Phương Thanh nói khi nghe Phước Trung hát, chị đã nhìn sang Ngọc Sơn vì biết chắc chắn cách hát, cách nhả chữ và cách kết thúc bài hát rất “hoành tráng” của Trung rất hợp ý “ông hoàng nhạc sến”. Ngọc Sơn cũng nhận xét Phước Trung là giọng hát bariton bass trầm, rất độc đáo.

 Pham Phuoc Trung va Ha Duy Phu

Phạm Phước Trung đối đầu cùng Hà Duy Phú

Cùng thi song đấu với Phạm Phước Trung là thí sinh Hà Duy Phú đến từ Lâm Đồng. Duy Phú cũng làm nghề buôn bán tự do. Anh chọn ca khúc Đêm thành phố đầy sao. Duy Phú cũng là thí sinh có giọng tốt nhưng vì sức khỏe không tốt, Duy Phú chưa thể hiện hết được khả năng của mình. Anh đành phải chia tay cuộc thi.

Kết quả của vòng Song đấu chỉ có 10 thí sinh được chọn vào vòng trong, đó là thí sinh: Ngọc Hân, Mỹ Nga, Phạm Phước Trung, Trần Quang, Lê Bá Duy, Đỗ Thế Anh, Lâm Trường Giang, Phạm Trúc Như, Ôn Bích Hằng và Lê Thị Ngọc Diễm.

Tập thứ 2 của chương trình sẽ là đêm ra mắt top 10 thí sinh xuất sắc của vòng Chung kết Hát Vui – Vui Hát phát sóng vào lúc 21h thứ Bảy ngày 19-3 trên kênh THVL1.

Thể lệ Hát Vui – Vui Hát:

Chương trình Hát Vui – Vui Hát bao gồm 12 đêm thi. Đêm đầu tiên là vòng Song đấu, quyết định 10 thí sinh vào Chung kết. Đêm thi thứ 2 là vòng Chung kết 1 – đêm ra mắt của 10 thí sinh xuất sắc. Đêm Chung kết 3 và 4 là đêm thi để các thí sinh quyết định ekip huấn luyện của mình. Mỗi ekip sẽ có 5 thí sinh. Đêm thi thứ 5 sẽ là đêm lột xác của 10 thí sinh với phong cách mới mà ekip huấn luyện đã “biến hóa”. Đêm thi thứ 6, thứ 7 là đêm thi đơn ca của các thí sinh với những chủ đề khác nhau. Đêm thi thứ 8 là đêm loại 2 thí sinh đầu tiên, với số điểm được cộng dồn từ đêm 5 đến đêm 8. Đêm thi thứ 9 và 10, các thí sinh sẽ tiếp tục thi hát đơn ca với những chủ đề khác nhau và mỗi đêm sẽ loại 2 thí sinh. Đêm thi thứ 11 là đêm có chủ đề Song ca cùng thần tượng. 4 thí sinh còn lại của cuộc thi sẽ hát song ca với ca sĩ mà mình yêu thích. Đêm thi này sẽ có 2 thí sinh bị loại. Đêm thi thứ 12 là đêm Chung kết xếp hạng của Hát Vui – Vui Hát với phần tranh tài của 2 thí sinh xuất sắc nhất của 2 đội. Đêm thi này sẽ được truyền hình trực tiếp. Trong đêm thi này, mỗi thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi đó là: Hát đơn ca, Hát song ca cùng nhau và song ca cùng Ban giám khảo.

Phương Thành và Ngọc Sơn là hai giám khảo của chương trình

Phương Thành và Ngọc Sơn là hai giám khảo của chương trình

Tổng giải thưởng của Hát Vui – Vui Hát là 600 triệu đồng. Trong đó, Giải Nhất cho thí sinh là 200 triệu đồng, Giải Nhì trị giá 150 triệu đồng, 8 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình còn có 2 giải thưởng dành cho ekip huấn luyện. Ekip có thí sinh đạt Giải Nhất sẽ nhận được phần thưởng trị giá 100 triệu đồng, Ekip có thí sinh đạt Giải Nhì sẽ nhận được phần thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Giám khảo chính thức của cuộc thi Hát Vui – Vui Hát là ca sĩ kiêm nhạc sĩ Ngọc Sơn và nữ ca sĩ Phương Thanh. MC của chương trình là diễn viên điện ảnh Lý Hùng và Việt Trinh.

M.K

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...