Đậm đà hương vị cháo lòng Cái Tắc − Đặc sản sông nước miền Tây

     Cháo là một món ăn quen thuộc của văn hóa ẩm thực Việt Nam từ Bắc chí Nam. Từ cách nấu truyền thống, người ta có thể chế biến ra nhiều “biến thể” của cháo như cháo cá, cháo gà, cháo lươn, cháo hành, cháo thịt, cháo đậu, cháo lá dứa… và tất nhiên […]

     Cháo là một món ăn quen thuộc của văn hóa ẩm thực Việt Nam từ Bắc chí Nam. Từ cách nấu truyền thống, người ta có thể chế biến ra nhiều “biến thể” của cháo như cháo cá, cháo gà, cháo lươn, cháo hành, cháo thịt, cháo đậu, cháo lá dứa… và tất nhiên không thể thiếu món cháo lòng.

    Miền Tây Nam bộ được cho là vùng đất sản sinh ra nhiều món ăn đặc sắc như cháo cá rau đắng, bún nước lèo, bánh lọt, trong đó có món cháo lòng nổi tiếng nhất miền đồng bằng sông Cửu Long là cháo lòng Cái Tắc, tỉnh Hậu Giang.

    Nếu có dịp về miền Tây, bạn sẽ thấy hầu hết các vùng nơi đây đều có quán cháo lòng Cái Tắc nhưng dường như chỉ khi đến đúng quê hương của món ăn này để thưởng thức thì thực khách mới cảm hết hương vị thơm ngon của nó.

     Nhân dịp đến thị trấn Cái Tắc, Thế Giới Văn Hóa đã lần tìm đến một quán cháo lòng nổi tiếng theo chỉ dẫn của người dân địa phương.

     Quán nằm ở bãi giữ xe đối diện chợ Cái Tắc, chủ quán là cô Phan Thị Ngọc Thúy. Cô bán cháo lòng ở đây từ năm 1985 đến tận bây giờ.

     Nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng mà quán cháo lòng của cô Thúy ngày nào cũng tấp nập thực khách đến ăn. Trong cố thực khách không chỉ có dân địa phương mà còn du khách từ các tỉnh khác trong cả nước.

     Cô Thúy cho biết, một ngày cô nấu 2 nồi cháo, mỗi nồi 7kg gạo và bán được hàng trăm tô cháo. Mỗi tô cháo lòng Cái Tắc có giá trung bình khoảng 20.000 đồng/tô.

      Thế Giới Văn Hóa lưu ý các bạn rằng một tô cháo lòng Cái Tắc thường rất lớn. Vì vậy, nếu bạn ăn ít thì nên dặn người bán múc tô nhỏ hoặc nếu đi nhiều người thì có thể chia nhau ăn.

Linh Lê

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...