Châu Khải Phong: “Dù 10 năm đi hát tôi vẫn không chiêu trò vì nhớ lời khuyên của mẹ

10 năm theo đuổi sự nghiệp cầm mic, Châu Khải Phong tự nhủ bản thân phải hoạt động nghề nghiêm túc, dù thành công đến khá muộn so với đồng nghiệp cùng trang lứa.

 Tròn 10 năm tham gia con đường ca hát, những chông gai đi qua không hề ít. Nhìn lại thành quả đạt được, Châu Khải Phong có thực sự hài lòng?

Phải nói rằng, thời điểm tròn 10 năm ca hát cũng là lúc Phong thăng hoa nhất trong sự nghiệp. Chúng ta không nên nói sớm quá về thành công, về độ hài lòng của bản thân, mà là tự tìm kiếm con đường, mục tiêu khác hơn để phấn đấu. Cá nhân Phong, 10 năm qua tình yêu khán giả chưa dứt, đi đến đâu cũng được yêu mến đó là thành quả quá tuyệt vời. Hạnh phúc của người làm nghệ sĩ, không gì khác là tình yêu thương ấy.

Châu Khải Phong đã theo đuổi sự nghiệp cầm mic đến nay đã 10 năm tròn trĩnh

Thành công đến khá muộn so với tuổi nghề 1 người nghệ sĩ, Phong có nghĩ rằng mình thiếu chiêu trò để nổi tiếng sớm hơn?
Sinh ra ở Nghệ An trong gia đình thuần nông, nhưng Phong được gia đình dạy kỹ về nhân cách. Dĩ nhiên, làm nghệ sĩ thì chiêu trò là phần không nhỏ để tên tuổi được hâm nóng. Nhưng cái Phong cần không phải bề nổi, mà là sự trân trọng. Phong giả dụ, có thể mình tạo scandal nào đó và được chú ý vào ngày nhưng không lẽ chỉ dựa vào nó. Cái quan trọng của ca sĩ, là sản phẩm âm nhạc, là tư duy phát  triển và định hướng khán  giả đến những thứ tích cực. Có cho bao nhiêu tiền của, Phong cũng không dùng chiêu trò.

Thành công đến khá muộn nhưng anh tự nhủ không tạo scandal để nhanh chóng nổi tiếng vì nhớ lời mẹ dặn

 Nói vậy đồng nghĩa bạn không thỏa hiệp với chiêu trò, lời mời gọi để được đầu tư và nổi tiếng sớm hơn?
Thành công sớm hay muộn, chưa bao giờ là vấn đề quan trọng Phong phải suy nghĩ. Ngày còn hoạt động trong đoàn nghệ thuật tại Nghệ An, Phong tự định hướng cho mình là một nghệ sĩ tử tế. Có thể hôm nay thấy đồng nghiệp nổi danh, ta thèm muốn vị trí của họ nhưng điều gì cũng phải đánh đổi. Bình yên, cuộc sống gia đình ấm cúng là thứ Phong cần chứ không phải bao nhiêu hào quang ngoài kia.
Ngoài vấn đề ca hát, chưa bao giờ Phong công khai chuyện tình yêu hay hình ảnh bạn gái lên mặt báo. Vì sao vậy?
Bạn có thể tưởng tượng thể này, một ca sĩ chuyên hát hội chợ như Phong nay đây mai đó. Có thể hôm nay Sài Gòn, mai Hà Nội, sau đó lên Tây Ninh, rồi Bình Phước, về Long an… Khắp nơi trên Việt Nam chưa nơi nào Phong chưa đến. Bạn gái liệu rằng sẽ đồng cảm được với mình hay không. Dĩ nhiên cũng có người hiểu nhưng Phong sợ họ buồn và uổng phí tuổi thanh xuân để chờ 1 người còn nhiều dam mê ca hát như Phong. Hiện tại, phong chọn cuộc sống độc thân nên vẫn chưa có ai để khoe cùng khán giả. Nhưng nếu có, thì chỉ chia sẻ rằng Phong đang hạnh phúc, còn hình ảnh tuyệt nhiên không vì Phong muốn họ bình yên.

Cho đến hiện tại nam ca sĩ đã có một chỗ đứng nhất định trong làng nhạc Việt

 Trong 2 năm qua, cởi mở và tiếp cận truyền thông nhiều hơn. Cạnh đó Châu Khải Phong có 1 vài ồn ào với đồng nghiệp khác. Một khi đời sống riêng tư bị xâm phạm, bạn có sợ khó bảo vệ được người mình yêu?
Làm đàn ông thì việc bảo vệ người mình yêu là dĩ nhiên, Phong thấy điều này không khó đâu. Chỉ là ai sẽ đồng cảm cho cuộc sống và sự nghiệp Phong đang theo đuổi mà thôi. Còn những ồn ào trên mặt báo thời gian qua, Phong nghĩ nó không quá to tát. Phải hiểu rằng 1 khi sống trong nghề, chén cơm từ tình yêu của khán giả thì họ có quyền phán xét, kể cả chê bai Phong đều nghe hết cả. Khi còn khán giả cạnh bên, tức là ta còn được quan tâm và yêu mến. Riêng các đồng nghiệp, Phong không muốn đụng chạm vì ai cũng có cá tính và cuộc sống riêng biệt.
 Ở độ tuổi này, đâu là cô gái bạn mong muốn tìm kiếm? Phong nghĩ gì nếu quen 1 người trong nghề?
Như chia sẻ ở trên, Phong tìm kiếm 1 cô gái đồng cảm. Còn người trong hay ngoài nghề không quan trọng lắm. Nghệ sĩ hay người bình thường, thì yêu đương cần cảm xúc và sự thăng hoa về mặt tình cảm.  Chúng ta đừng nên áp đặt nghệ sĩ thì nên yêu nghệ sĩ vì hai cá tính quá mạnh chạm vào nhau, kiểu gi cũng có chuyện (cười)
 Lẻ bóng một mình thời gian quá lâu có làm Phong thấy cô đơn?
Thứ thực mà nói Phong không có thời gian để cô đơn. May mắn Tổ nghề thương, Phong hoạt động liên tục thời gian qua. Chỉ bay từ tỉnh này sang tỉnh khác, hát rồi lại đến nơi diễn mới. Có thời gian thì sang phục vụ khán giả hải ngoại. Sau đó thì vào phòng thu. Cuộc sống cứ cuốn mình đi như vậy. Gặp khán giả, thấy họ la hét và ủng hộ, lòng mình hạnh phúc vô cùng tận. Có lẽ, squall là những người giúp Phong có cảm xúc về tình yêu thương trọn vẹn. Vì thế mả cảm giác cô đơn cũng không còn.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...