Châu Khải Phong nói gì trước nghi vấn đạo nhạc đàn chị Mỹ Tâm?

Với giai điệu có phần giống với bản hit Đừng hỏi em của Châu Khải Phong, ngay lập tức cộng đồng mạng xã nổ ra cuộc tranh cãi nảy lửa. Trước tình huống đó, chủ nhân ca khúc Còn là gì của nhau đã lên tiếng đính chính.

Sau thành công của hành loạt bản hit, trong đó có “Ngắm hoa lệ rơi”, Châu Khải Phong tiếp tục gây bão khi tung ca khúc mới mang tên “Còn là gì của nhau”. Sau 24 giờ ra mắt bị phát hiện điệp khúc na ná một bản hit của Mỹ Tâm mang tên “Đừng hỏi em”.

“Còn là gì của nhau” được Thanh Hưng sáng tác riêng cho Châu Khải Phong sau khi cùng nhau tạo hit “Bên nhauvthật khó”, “Đơn côi tình tôi” thời gian trước. Ca khúc này có ca từ dễ nghe, dễ thuộc song bị phát hiện đôi chỗ giống “Đừng hỏi em”.

Cụ thể, đoạn điệp khúc của Châu Khải Phong “Đã thương nhau nhiều đến thế, đã trao nhau nhiều ước thề; Sao giờ bên cạnh anh một mình cố bước qua bao ngày lê thê; Đã coi nhau là tất cả, yêu em yêu như thế mà; Giờ ngược đường đi hai ta phải xa nhau xa muôn đời” giống đến 90 % điệp khúc “Đừng hỏi em”: “Mình đã yêu nhau thật lâu. Mình hứa với nhau những điều. Em vẫn không thể quên lá thư nằm trên gối. Dòng viết yêu thương từ anh là những xót xa trong em”.

Trước những bình luận của fans Mỹ Tâm, Châu Khải Phong lên tiếng trấn an. Anh cho biết: “Âm nhạc không có ranh giới và việc một vài nốt, giai điệu giống nhau không quá xa lạ. Nếu sai Phong sẵn sàng xin lỗi nhưng ở trường hợp này sẽ oan cho Phong. Thú thực khi nghe kỹ bài hát của Tâm, Phong mới nhận ra điều này. Song không hề có ý tưởng đạo – nhái nào ở sáng tác này cả”. Hiện tại, sau khi tham gia một đại nhạc hội Việt – Hàn anh tiếp tục chạy show tỉnh và rục rịch chuẩn bị sản phẩm cuối năm.

Những nghi vấn của cộng đồng mạng

Riêng Thanh Hưng, người sáng tác ca khúc có những phản hồi bất ngờ. Anh nói: “Đạo nhạc từ 1 bài hát đẳng cấp và hay như thế của chị Tâm thì cũng đáng mà (cười).  Hưng nghĩ đó là sự trùng hợp vô tình rất hay xảy ra trong dòng nhạc ballad của Việt Nam. Có những bài người nghe thấy hao hao giống giai điệu với bài nào đó là cứ quy chụp cho nhạc sĩ 2 từ “đạo nhạc” mà không nghĩ rằng đó chỉ là sự trùng hợp vô tình. Cũng có những bài chỉ là giống nhau về vòng hoà thanh (giống beat), người nghe cũng quy cho cái tội “đạo nhạc”, như bài We don’t talk anymore – Charlie Puth và bài Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn Tùng chẳng hạn”.
Trước đó, Châu Khải Phong liên tục ra mắt ca khúc mới nhằm tìm kiếm cơ hội chạm đến đỉnh cao hơn “Ngắm hoa lệ rơi”. Các  sản phẩm của anh nhanh chóng lọt top thịnh hành Youtube Việt Nam, giúp tên tuổi Châu Khải Phong được chú ý thời gian gần đây.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...