Cheesecake bí đỏ, phong vị của mùa thu

   Ngày Halloween sắp đến, thay vì giới thiệu đến bạn những món ăn rùng rợn, sởn gai ốc, Thế Giới Văn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món tráng miệng mang hương vị của mùa thu, nhưng vẫn giữ đúng tinh thần của Halloween: bánh cheesecake bí đỏ.    Cheesecake bí đỏ được làm […]

   Ngày Halloween sắp đến, thay vì giới thiệu đến bạn những món ăn rùng rợn, sởn gai ốc, Thế Giới Văn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món tráng miệng mang hương vị của mùa thu, nhưng vẫn giữ đúng tinh thần của Halloween: bánh cheesecake bí đỏ.

   Cheesecake bí đỏ được làm từ 2 nguyên liệu chính: bí đỏ và cream cheese.

   Bí đỏ sau khi nướng chín sẽ có mùi thơm và vị ngọt gần giống khoai lang, kết hợp cream cheese, một loại phô mai tươi, mềm, có vị béo nhưng không ngấy, thêm một chút cay nồng của gừng, quế và đinh hương tạo nên hương vị đặc trưng mà người ăn lần đầu sẽ nhớ mãi.

Nguyên liệu:

– 30g bánh quy

– 170g bơ đun chảy

– 225g cream cheese

– 150g đường trắng

– 1 quả bí đỏ (khoảng 400g)

– 1/2 thìa cà phê bột quế

– 1/4 thìa cà phê bột chi nhục đậu khấu (nutmeg)

– 1/4 thìa cà phê bột gừng

– 1/8 thìa cà phê bột đinh hương

– 1/4 thìa cà phê hạt vani (vanilla extract)

– 100g hạt hồ đào (pecans) cắt nhỏ.

Thực hiện:

Phần đế bánh:

– Bánh quy giã nhuyễn, trộn với bơ đun chảy và một nhúm nhỏ bột quế đến khi mềm.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, nén chặt để tạo đế bánh.

– Giữ mát trong tủ lạnh khoảng 10–15 phút.

Phần thân bánh:

– Bí đỏ bổ đôi, khoét bỏ ruột, sau đó cắt thành 6–8 miếng nhỏ.

– Cho bí đỏ vào lò, nướng ở 180°C trong khoảng 10–15 phút.

– Lột bỏ vỏ bí đỏ, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

– Dùng máy đánh trứng đánh cream cheese và đường đến khi đường tan.

– Cho bí đỏ vào đánh cùng đến khi hòa quyện.

– Thêm bột quế, bột gừng, bột đinh hương, bột chi nhục đậu khấu, hạt vani, hạt hồ đào vào hỗn hợp trên, trộn đều.

– Trút vào khuôn bánh, dùng bay làm phẳng mặt bánh trước khi cho vào tủ lạnh.

– Giữ lạnh từ 3–5 giờ cho đến khi hỗn hợp đông lại.

– Trang trí mặt bánh với hạt hồ đào.

   Không cần giai đoạn trộn bột, nướng bánh hoặc trang trí cầu kỳ, bạn đã có ngay món cheesecake bí đỏ tráng miệng ngon tuyệt cho bữa tiệc Halloween rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

– Bạn có thể mua cream cheese, bột đinh hương, bột chi nhục đậu khấu, hạt hồ đào… tại hệ thống siêu thị TTGD Foods: Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, Q. 2; tòa nhà Kumho Link, 39 Lê Duẩn, Q. 1 và Vincom Center A, tầng B2, 171 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM.

Nhà Có Hai Người

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...