Chef Văn Hưng: “Là một đội trưởng, nếu chế biến món ăn thất bại, tôi sẽ chịu trách nhiệm trước tiên”

Chia sẻ về chiến thắng của toàn đội trong tập 6, chef Văn Hưng cho biết anh đánh giá cao đối thủ vì họ là những đầu bếp giỏi, có năng lực tuy nhiên chưa thống nhất và bất đồng quan điểm. Trong khi đó, nói về việc lãnh đạo của chính bản thân mình, anh khẳng định đội trưởng là ‘đầu tàu’ và sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu thực hiện set menu 7 món ăn với đậu nành thất bại.

Văn Hưng – chef luôn nằm trong danh sách người có món ăn xuất sắc trong nhiều tập thi của Đầu bếp thượng đỉnh. Từng những ngày bước vào căn bếp của Top chef, anh luôn là người nỗ lực vươn lên và không ngừng sáng tạo. Chính vì thế, trong tập 6 phát sóng vừa qua, anh chính là người được bộ tứ giám khảo đánh giá cao và liên tiếp giành giải nhất tuần từ thử thách nhanh đến vòng loại trừ.

Ngoài tâm, tài, khán giả còn thấy ở anh một tinh thần lãnh đạo và lắng nghe ý kiến của đồng đội. Đó cũng là chìa khóa mang lại thành công cho đội vàng trong việc thực hiện set món ăn gồm 7 món với đậu nành của Mr. Bean.

Chef Văn Hưng – vị đội trưởng xuất sắc của tập 6 Đầu bếp thượng đỉnh

Nói về thành công này, nam đầu bếp khẳng định đây không phải là công lao của riêng một mình anh mà có sự đóng góp của toàn đội. Để có được điều đó, anh cho rằng bản thân phải là người leader gắn kết được các thành viên, cũng như điều phối công việc hợp lý.

Trò chuyện với chef Văn Hưng sau buổi vãng chiều, nam đầu biết đã có những chia sẻ về phần thử thách vừa qua cũng như nhận xét thẳng thắng về đối thủ của mình do chef Hải Anh làm leader.

Trong tập 6 vừa qua, Chef Hưng là thành viên nổi bật nhất của team khi liên tiếp chiến thắng ở cả hai thử thách, anh nghĩ nguyên nhân vì đâu tạo nên cú đúp chiến thắng của mình?

Trong tập 6 vừa qua, nhóm của Hưng dành chiến thắng trong cả hai thử thách, nguyên nhân là tôi tin tưởng ở bản thân mình có thể làm tốt vai trò đội trưởng, và tin vào năng lực của chính bản thân mình.

Song song đó Hưng cũng luôn tâm niệm rằng cứ làm tốt công việc và đặt cái tâm người người đầu bếp lên đầu thì mình sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Từng được đánh giá tốt ở các phần thi trước và ở tập này anh lại liên tiếp về nhất, giám khảo đánh giá sự tiến bộ rõ rệt của anh ở các vòng thi, động lực từ đâu để anh quyết tâm vươn lên như vậy tại Top chef?

Động lực của tôi chính là chinh phục được bản thân mình trước, luôn luôn học hỏi và nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng. Và quan trọng nhất đó là khẳng định được tài năng chính mình với các vị giám khảo có chuyên môn cao.

Nhiều dự đoán anh sẽ vào top 3 và trở thành quán quân, anh có kì vọng điều này và cho rằng bản thân anh xứng đáng với ngôi vị cao nhất năm nay?

Mục tiêu của tôi là được chơi trận chung kết Top chef mùa này. Bản thân tôi nhận thấy các  đối thủ của tôi đều rất mạnh và họ đều có khả năng trở thành quán quân. Chính vì thế tôi luôn nhắc mình là phải cố gắng nhiều hơn để đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra.

Nam đầu bếp luôn cẩn trọng và tiến từng bước vững chắc trong hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất

Nói về đội của mình trong tập 6, các thành viên phối hợp với nhau ăn ý và tạo nên một khối thống nhất, có được điều này là nhờ sự tuyển chọn thành viên và lối dẫn dắt của anh phải không?

Khi nói về đội nhóm, cá nhân là đội trưởng thì tôi luôn lắng nghe ý kiến tâm tư và hiểu ý tưởng của nhau để tạo nên một khối thống nhất. Mình phải chịu trách nhiệm trước toàn đội khi mà đội của tôi thất bại, tạo được sự yên tâm chắc chắn và tin tưởng của toàn đội.

Có ý kiến cho rằng, đội của Hưng là đội có những thành viên mạnh, có chuyên môn cao nên sẽ có lợi thế lớn so với đối thủ, nếu lực lượng cân bằng, chưa chắc đội anh đã chiến thắng, anh nghĩ sao?

 Theo tôi thì tất cả các thi sinh đều mạnh như nhau, và điều quan trọng nhất là mình luôn lắng nghe ý kiến chung để xây dựng nhóm, cùng nhau đi đến đích một cách nhanh và an toàn nhất.

Văn Hưng chọn những đồng đội có sự ăn ý và phối hợp công việc nhịp nhàng

Việc để chef Cường qua đội Hải Anh, có phải vì sự bất đồng của anh với chef Cường không, hay là chiến thuật khác của anh?

Việc tôi chuyển chef Cường qua nhóm của chef Hải Anh là vì trước lúc đó chúng tôi đã bàn về ý tưởng, và chúng tôi không thống nhất được với nhau, nên tôi muốn thay đổi người để có chung ý tưởng. Điều này hoàn toàn không nằm trong những bất đồng cá nhân.

Anh đánh giá như thế nào về đội của đối thủ do chef Hải Anh làm leader? Có phải họ yếu nên nhận thất bại?

Về đội của chef Hải Anh tôi thấy họ không đồng quan điểm và không thống nhất ý tưởng với nhau. Các chef bên đội của chef Hải Anh là những người giỏi có chuyên môn cao, tuy nhiên cái tôi của họ cũng rất lớn dẫn đến không có tiếng nói chung.

Anh nói một chút về ý tưởng tạo nên set 7 món ăn của mình?

Ý tưởng của nhóm tôi là bám sát chủ để ‘Ăn Ngon Dáng Thon’ và tốt cho sức khoẻ.

Set menu 7 món với tiêu chuẩn ‘Ăn Ngon Dáng Thon’

Cảm ơn anh đã chia sẻ

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...