Chiêm ngưỡng bộ sưu tập “Hành trình của đóa hồng” của Canifa by Châu Chấn Hưng

Châu Chấn Hưng đã dùng tư duy thời trang bay bổng của anh đưa vào bộ sưu tập lần này, mang lại một cái nhìn khác lạ về thời trang ứng dụng.

Lần đầu tiên tham dự Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2015, nhãn hiệu Canifa mang đến bộ sưu tập Hành trình của đóa hồng được thiết kế bởi Châu Chấn Hưng – Á quân Project Runway mùa thứ nhất, hiện là thành viên đội ngũ thiết kế của Canifa.

Canifa sử dụng chất liệu len sợi – một trong những thế mạnh truyền thống của thương hiệu – để kể câu chuyện đầy cảm xúc về hành trình khám phá tâm hồn của con người, được hình tượng như quá trình bừng nở của một đóa hoa. Khởi đầu là những hình hài đầy e ấp, nữ tính trong tông màu đen kín đáo, hình thái cổ điển nhất của len được thể hiện một cách duyên dáng và thanh lịch trên các mẫu váy dài mềm mại, dệt tỉ mỉ. Người con gái của Canifa xuất hiện như một nụ hồng hé dần cánh mỏng, từ từ trút bỏ lớp áo hoài cổ để lộ dáng hình tươi mới. Thế rồi làn gió trẻ trung ùa đến, đưa cô gái xuống phố trong sắc màu trắng xám, ghi nhạt và xanh nước biển. Cô khoác lên mình những bộ trang phục sống động như hơi thở đường phố, có chút tinh nghịch ở những thiết kế thông minh, đa năng và nhiều ứng dụng. Công nghệ dệt được đề cao ở các họa tiết khối 3D, màu ombré, dệt hai mặt và ghép nối không đường may, khiến bộ trang phục trở thành một cấu trúc thú vị, biến hóa theo sự sáng tạo của người mặc.

Chất liệu len sợi cho phép sáng tạo những họa tiết đặc trưng cho bộ sưu tập . Những đường cắt ráp cầu kỳ được thực hiện bởi công nghệ dệt tự động hiện đại và trau chuốt bằng kỹ thuật dệt tay truyền thống, hầu như không sử dụng kéo cắt vải và kim chỉ.

(HARPER’S BAZAAR)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...