Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quả bóng được lựa chọn tại vòng knock-out World Cup 2018

Theo FIFA, Telstar Mechta có ý nghĩa là “giấc mơ” hoặc “tham vọng” trong tiếng Nga. Được biết, trước khi là lựa chọn chính thức quả bóng này cũng đã được thử nghiệm rất nhiều lần như “người tiền nhiệm” của nó.

Adidas, đơn vị đứng đầu sau trái bóng chính thức cho kì World Cup 2018, mới đây đã bất ngờ giới thiệu trái bóng mới cho vòng loại trực tiếp của giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Mang tên gọi Telstar Mechta, trái bóng mới có thiết kế với điểm nhấn là màu đỏ tươi lấy cảm hứng từ màu sắc của quốc gia chủ nhà cũng như sức nóng từ những trận đấu của vòng loại trực tiếp. Được biết, Telstar Mechta có cách tiếp cận thiết kế tương tự Telstar 18. Mechta trong tiếng Nga có nghĩa là “tham vọng” hoặc “giấc mơ”.

Cầu thủ sẽ đá bóng Telstar Mechta từ vòng knock-out World Cup 2018

Điểm khác biệt rõ nét giữa Telstar Mechta với quả bóng hiện tại nằm ở màu sắc. Lớp vỏ của quả bóng mới sẽ có thêm phần màu đỏ, màu sắc thể hiện cho nước chủ nhà Nga. Ngoài ra, nó cũng mang ý nghĩa cho sức nóng của các trận đấu vòng loại.

Cầu thủ sẽ đá bóng Telstar Mechta từ vòng knock-out World Cup 2018

Ngoài lớp vỏ ngoài, hầu như cấu tạo bên trong quả bóng không có sự thay đổi. Con chip NFC vẫn được gắn bên trong quả bóng. Cho đến nay, sự xuất hiện của con chip này đã biến hai quả bóng Telstar thành quả bóng hiện đại nhất trong các kỳ World Cup.

Cầu thủ sẽ đá bóng Telstar Mechta từ vòng knock-out World Cup 2018

“Telstar 18 là một tiến dài đối với một trái bóng chính thức,” Dean Lokes, Phó Chủ tịch mảng sản phẩm của Adidas chia sẻ: “Với Telstar Mechta chúng tôi tiếp thu thiết kế cách tân tương tự và mang đến cho nó một hình ảnh khác để tạo ra trái bóng phù hợp hoàn hảo với những áp lực và cơ hội và vòng loại trực tiếp hứa hẹn.”

Cầu thủ sẽ đá bóng Telstar Mechta từ vòng knock-out World Cup 2018

Dự kiến Telstar Mechta sẽ “ra sân” vào ngày 30/6 tới đây trong cuộc so tài giữa Uruguay gặp Bồ Đào Nha thuộc khuôn khổ các trận đấu vòng hai World Cup 2018. Trong thời gian tới, bên cạnh Adidas, FIFA cũng sẽ bán quả bóng Mechta trên trang chủ của họ.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...