Chiêm ngưỡng viên kim cương hồng có giá trị 83 triệu đô la Mỹ

Viên kim cương hồng khổng lồ có tên gọi là Pink Star vừa lập kỷ lục thế giới mới trong bán đấu giá đá quý tại buổi bán đấu giá diễn ra ở Geneva, Thụy Sỹ, vào ngày 13–11.      Viên kiêm cương tuyệt đẹp này đã được bán với mức giá 68 triệu […]

Viên kim cương hồng khổng lồ có tên gọi là Pink Star vừa lập kỷ lục thế giới mới trong bán đấu giá đá quý tại buổi bán đấu giá diễn ra ở Geneva, Thụy Sỹ, vào ngày 13–11.

     Viên kiêm cương tuyệt đẹp này đã được bán với mức giá 68 triệu francs Thụy Sỹ, tương đương 83,02 triệu đô la Mỹ. Mức giá này bao gồm cả chi phí hoa hồng. Buổi bán đấu giá viên kim cương này do Sotheby’s tổ chức tại phòng trưng bày trong một khách sạn với sự bảo vệ nghiêm ngặt.

     Nhà điều hành buổi bán đấu giá của Sotheby’s, David Bennett, cho biết mức giá “khủng” của viên kim cương hồng Pink Star lập một kỷ lục thế giới mới trong bán đấu giá đá quý. “68 triệu francs là một mức giá cao kỷ lục đối với một viên kim cương hay đá quý từng được bán đấu giá và nó ở ngay đây. Xin chúc mừng”, ông David Bennett nói.

     Viên kim cương được một người đàn ông đại diện cho một người khác mua. Tuy nhiên, người đàn ông không tiết lộ danh tính của mình với báo chí.

Nguồn: Reuters

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...