Chính thức diễn ra lễ hội Cosplay lớn nhất Việt Nam

Ngày 29.9 tới chính thức tổ chức lễ hội lễ hội Cosplay dành cho cộng đồng yêu văn hóa Nhật Bản cũng như các tín đồ Cosplay.

Lễ hội cosplay Nhật Bản là một nét văn hóa độc đáo và đặc trưng của đất nước xứ hoa anh đào. Người tham gia Cosplay sẽ hóa thân thành một nhân vật giả tưởng trong các phim hoạt hình, truyện tranh Manga hoặc nhân vật trong các trò chơi điện tử, những người đam mê Cosplay được gọi là Cosplayer or coser.

Cosplay là một từ tiếng Anh do người Nhật sáng tạo ra, viết tắt của “costume” nghĩa là trang phục và “roleplay” (nhập vai). Từ này chỉ việc người hâm mộ các nhân vật trong manga, tokusatsu, anime, truyện tranh sách, video games, tiểu thuyết đồ họa, phim giả tưởng,… ăn mặc giống nhân vật mà mình yêu thích. Những người này có thể lập các nhóm.

Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn trang phục của Cosplay với các trang phục của Halloween. Bởi mỗi trang phục là một câu chuyện, một nhân vật nổi tiếng có tính cách và đặc điểm riêng biệt.

Trang phục cosplay phải được thiết kế theo đúng tính cách nhân vật, và Cosplayer được trang điểm cẩn thận, kỹ lưỡng, thể hiện giống khuôn mặt, mũi, miệng, tóc của nhân vật được Cosplay.

Bên cạnh đó, các hành động, dáng đứng, dáng đi, style cũng là một đặc điểm đáng chú ý cho người Cos, thậm chí, cả lời nói, tính nết, lẫn cách xử sự cũng cần phải được trau chuốt cẩn thận, tinh vi sao cho giống với nhân vật nhất. Những nhóm Cosplay trước cuộc trình diễn, thường phải chuẩn bị những tình huống kịch bản như trong manga, anime, và càng thể hiện tính cách xuất sắc, càng thể hiện được trình độ chuyên nghiệp của nhóm mình.

Qua các lễ hội cosplay Nhật Bản, cũng như qua phim ảnh, báo đài,… Cosplay đã có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Pháp, Đức, Singapore, Đài Loan, Mỹ, Canada… và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Cosplay quả là một trò chơi hấp dẫn khó có thể thờ ơ với các bạn tuổi teen Việt. Ở Việt Nam, Cosplay đã dần du nhập vào( từ năm 2014).

Đến nay, cosplay đang càng được đông đảo giới trẻ yêu thích, và xem đây là là ngôi nhà chung cho toàn thế coser nối riêng và toàn thể dân yêu thích phim ảnh nói chung. Là nơi gặp gỡ, giao lưu và là nơi sống hết mình vì đam mê. Không chỉ dừng lại ở đó, lễ hội cosplay ở Việt Nam vừa đậm đà phong cách Nhật Bản vừa có màu sắc riêng biệt riêng “Không quan trong bạn là ai trong xã hội, Khi bạn bước vào lễ hội bạn là một nhân vật khác một con người khác và là 1 tập thể gấn kết’’. Vì thế cộng đồng cosplayer không ngừng tăng và thu hút lượng lớn người tham gia lễ hội. Ngôi nhà chung của cosplayer luôn ấm cúng nhưng vẫn chưa tìm được sấn chơi xứng đáng cho họ,

Khi tham gia lễ hội cosplay, khán giả sẽ hiểu sâu sắc hơn về loại hình nghệ thuật mới này và từng bước khẳng định vị thế của Ozone trong lòng người Việt. Ban giám khảo sẽ tìm ra người người xuất sắc sau ba vòng thi để tìm ra quán quân khẳng định tính chuyên nghiệp cho cuộc thi và sự chuyên môn hóa trong lĩnh vực này.

 Ngoài ra, lễ hội Cosplay thổi một làng gió mới cho lễ hội cosplay với mong muốn mang đến một sân chơi chuyên nghiệp hơn về  mọi mặt của lễ hội.

Từ các chương trình trò chơi vui nhộn kích thích người tham gia như “Tôi là Sakamoto”,”Truyền nhân Aho girl”,”Truy tìm kho báo one piece” đến cuộc thi chuyên nghiệp chỉnh chu mang tên “You Are My Idol” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 20.000.000 VNĐ.

Dạ tiệc đầy lãng mạn sẽ làm người tham gia không ngừng hồi hợp đến từng chương trình và đặt biệt hơn hết Hologram Diva Concert ( ca sĩ ảo ) luôn làm fan điêu đứng.

Ozone Fuji hứa hẹn sẽ mang đến những điều thú vị nhất cho cộng đồng Cosplay , nhằm tạo bước ngoặc lớn về chuỗi lễ hội Cosplay lớn nhất ở Viêt Nam.

Hoàng Trần tổng hợp

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...