Chính thức ra mắt giải thưởng dành cho các startup trong lĩnh vực cộng đồng

Ngày 6/11, Giải thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng – Blue Venture Award chính thức ra mắt tại Việt Nam. Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 15/10/2018 cho đến ngày 8/1/2019 để lựa chọn ra người thắng cuộc, đại diện Việt Nam tham dự vòng thi quốc tế “The Venture” diễn ra vào tháng 5/2019 để có cơ hội giành tổng giải thưởng 1 triệu USD.

Giải thưởng Blue Venture Award là cuộc thi do công ty Pernod Ricard Việt Nam phối hợp cùng công ty TV Hub tổ chức, thuộc khuôn khổ giải thưởng Doanh nhân cộng đồng toàn cầu The Venture được sáng lập và tổ chức bởi công ty Chivas Brothers. Cuộc thi được tổ chức nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp xã hội – những nhà khởi nghiệp khao khát muốn qua kinh doanh góp phần thúc đẩy những thay đổi tích cực trên thế giới và lan tỏa thông điệp: một thương hiệu có thể có kết quả kinh doanh nổi bật mà vẫn gắn chặt với tác động xã hội vì một thế giới tốt đẹp hơn.

The Venture được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, sau 5 năm cuộc thi đã lan tỏa rộng rãi đến hơn 40 quốc gia có nền kinh tế phát triển sôi nổi như: Anh, Hoa Kỳ, Argentina, Bỉ, Brazil, Hy Lạp, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc… Trong 3 năm đầu, cuộc thi đã thu hút hơn 6.000 đơn đăng ký dự thi, 73 dự án lọt vào vòng chung kết The Venture toàn cầu và 4 triệu USD đã được rót ra hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các dự án xuất hiện tại The Venture toàn cầu đã có tác động tích cực đến đời sống xã hội thông qua các dự án cộng đồng đã cung cấp 24 triệu lít nước sạch, 23 nghìn hộ gia đình được sử dụng năng lượng an toàn, giúp phụ nữ và trẻ đến trường suốt 75 nghìn ngày, giảm tải 60 triệu tấn khí CO2, 1300 tấn rác thải được tái chế, 8 triệu cây xanh được cứu sống.

Hội đồng Giám khảo cuộc thi là các Doanh nhân thành đạt, có nhiều hoạt động xã hội và có tầm ảnh hưởng tích cực đến xã hội bao gồm:

Chính thức ra mắt giải thưởng dành cho các startup trong lĩnh vực cộng đồng

 Ông Trần Anh Vương – Chủ tịch HĐQT – Giám đốc BVG, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam (YBA), ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Thế Kỷ CEN LAND, ông Lê Đăng Khoa – Nhà sáng lập khu du lịch sinh thái The Bamboo, bà Nguyễn Phi Vân – Đồng sáng lập tập đoàn World Franchise Associates – Chủ tịch công ty Retail & Franchise Asia, và ông Patrick Castanier – Giám đốc điều hành công ty Pernod Ricard Việt Nam.

Chính thức ra mắt giải thưởng dành cho các startup trong lĩnh vực cộng đồng

Shark Vương cho rằng không chỉ đối với startup mà đối với bất kỳ mô hình kinh doanh nào, việc cân đối lợi nhuận và vì xã hội là không hề đơn giản

Về phía người dự thi, họ là những Nhà khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực mang tới những giá trị thiết thực cho cộng đồng. Trong quá trình kinh doanh luôn có ý thức trách nhiệm, kiên trì phát kiến, duy trì và tạo ra những giá trị mới cho cộng đồng, xã hội. Tất cả thí sinh tham dự đều trải qua quá trình tuyển chọn. Đây là cơ hội quý báu để các startup được giới thiệu rộng rãi ý tưởng, hình ảnh về sản phẩm của mình trước công chúng cả nước.

Chính thức ra mắt giải thưởng dành cho các startup trong lĩnh vực cộng đồng

Shark Hưng cho biết tiền quan trọng đối với hoạt động kinh doanh nhưng đó không phải là mục tiêu duy nhất của một doanh nhân và hoạt động của một doanh nghiệp. Mục tiêu của doanh nghiệp và doanh nhân là mang lại giá trị cho khách hàng, cộng đồng, xã hội và những người liên quan, kể cả những người tham gia quá trình sản xuất kinh doanh

Hướng đến trọng tâm phát triển bền vững, chia sẻ lợi ích với cộng đồng, sự ra đời của Blue Venture Award vào thời điểm này, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển doanh nghiệp xã hội, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cho cộng đồng. Tạo bệ phóng thành công cho những doanh nhân khởi nghiệp trẻ, trao cho họ cơ hội vươn tầm quốc tế để học hỏi cùng những nhà khởi nghiệp trên khắp thế giới.

Người chiến thắng cuộc thi Blue Venture Adward sẽ được tham gia chương trình tư vấn, huấn luyện đào tạo tại Anh và tham gia tại vòng Chung kết Chivas Venture toàn cầu, được tổ chức vào tháng 5/2019 tại châu Âu. Đại diện Việt Nam sẽ có cơ hội tranh tài với bạn bè quốc tế để tiến vào chung kết giành lấy giải thưởng 1 triệu USD.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...