Choáng hàng chục giáo viên quỳ xin cán bộ thị trấn đừng đóng cửa trường Mầm non

Vào ngày 13.6, mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip quay lại cảnh một nhóm cô giáo quỳ gối, khóc lóc van xin trước cơ sở mầm non khiến nhiều người xúc động.

Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra tại Nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ, đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An thuộc Cty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang.

Trước đó, vào 12.6, đoàn công tác của UBND thị trấn Thanh Chương đến làm việc với Cơ sở mầm non Tuổi Thơ, đồng thời yêu cầu cơ sở này tạm dừng mọi hoạt động vì chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

Sau khi đoàn làm việc xong lên xe để về thì nhiều cô giáo quỳ gối, khóc lóc, van xin và mong muốn chính quyền thay đổi quyết định. Ngay sau đó, đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xem cảm thấy chạnh lòng.

Choáng hàng chục giáo viên quỳ xin cán bộ thị trấn đừng đóng cửa trường Mầm non

Sáng 14/6, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận, clip quay cảnh các cô giáo đang quỳ lạy xin đừng đóng cửa tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ, thuộc thị trấn Thanh Chương.

Ông Quế thông tin, cơ sở mầm non này hiện chưa có đầy đủ các giấy tờ thủ tục pháp lý để hoạt động vì vậy mới quyết định đình chỉ. Đây không phải là lần đầu tiên cơ sở này bị lập biên bản xử phạt.

Ông Quế khẳng định, quan điểm là chính quyền luôn tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, tuy nhiên điều cấp thiết là phải đầy đủ thủ tục pháp lý. Nếu công ty hoàn thiện thủ tục pháp lý thì chính quyền luôn sẵn sàng tạo điều kiện để cơ sở mầm non trên hoạt động.

Choáng hàng chục giáo viên quỳ xin cán bộ thị trấn đừng đóng cửa trường Mầm non

Hiện cơ sở mầm non này đã tuyển sinh vượt quá số lượng học sinh (215 học sinh), chưa có các chứng chỉ điều kiện về PCCC, ATVSTP và nhiều thủ tục pháp lý liên quan.

Do đó, để thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An trong văn bản số 2087 thì đến ngày 5/6/2018, UBND thị trấn đã ban hành Quyết định số 89 yêu cầu Cty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ trên khuôn viên của Trung tâm hướng nghiệp (cũ) để hoàn tất các thủ tục pháp lý, khi đủ hồ sơ pháp lý cơ quan có thẩm quyền mới xem xét cấp phép hoạt động.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...