Choáng với những kỷ lục thế giới mới

Sách Kỷ lục Guinness thế giới năm 2014 phát hành mới đây đã ghi nhận những kỷ lục thế giới vô cùng ấn tượng và khó tin. Rô bốt biết di chuyển lớn nhất hành tinh là một trong những kỷ lục mới của sách Kỷ lục Guinness thế giới 2014. Rô bốt này dài […]

Sách Kỷ lục Guinness thế giới năm 2014 phát hành mới đây đã ghi nhận những kỷ lục thế giới vô cùng ấn tượng và khó tin.

  • Rô bốt biết di chuyển lớn nhất hành tinh là một trong những kỷ lục mới của sách Kỷ lục Guinness thế giới 2014. Rô bốt này dài gần 16m, rộng 12,33m và cao 8,2m do Công ty Zollner Elektronik AG của Đức chế tạo.
  • Sách Kỷ lục Guinness 2014 cũng ghi nhận kỷ lục chiếc xe mô tô lớn nhất thế giới của nhà sáng chế người Ý, Fabio Reggiani. Chiếc xe này cao 5,1m, dài 10,03m, rộng 2,5m và nặng gần 5 tấn. Nó lớn gấp 6 lần so với một chiếc xe mô tô thông thường. Nhà sáng chế 32 tuổi đã cùng 7 người khác làm việc trong 7 tháng để chế tạo ra chiếc xe này.
  • Trong khi đó, kỷ lục chiếc xe hơi nhỏ nhất thế giới thuộc về nhà sáng chế người Mỹ, Austin Coulson. Chiếc xe hơi này có chiều cao 63,5cm, chiều rộng 65,41cm và chiều dài gần 130cm.
  • Ngoài ra, sách Kỷ lục Guinness 2014 còn tập hợp hàng loạt những thành tích ấn tượng như màn chạy 100m bằng giày cao gót nhanh nhất của cô gái người Đức Julia Plecher, với thành tích 14,531 giây. Hoặc màn trượt băng nghệ thuật trong trạng thái thấp nhất của cậu bé 12 tuổi Rohan Kokane, đến từ Ấn Độ. Roahn Kokane đã thực hiện màn trượt băng khi khoảng cách từ thân cậu đến mặt đất chỉ là 25cm và đi được quãng đường 10m.
  • Bên cạnh đó, không thể không kể đến các kỷ lục của nghệ sĩ uốn dẻo người Philippines Leilani Franco đã khiến nhiều người sửng sốt với màn biểu diễn đi gập lưng nhanh nhất thế giới.

Nguồn: Reuters và www.guinnessworldrecords.com

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...