Chống bệnh cảm cúm bằng súp gà

Tết là dịp chúng ta thường hay tụ tập bạn bè và ăn chơi không điều độ. Do đó sau Tết, bạn sẽ không chỉ đối mặt với vấn đề tăng cân mà còn gặp cả những cơn cảm cúm khó chịu. Thế nhưng, nếu thật sự bị cúm, bạn khoan vội lo nhé. Một […]

Tết là dịp chúng ta thường hay tụ tập bạn bè và ăn chơi không điều độ. Do đó sau Tết, bạn sẽ không chỉ đối mặt với vấn đề tăng cân mà còn gặp cả những cơn cảm cúm khó chịu. Thế nhưng, nếu thật sự bị cúm, bạn khoan vội lo nhé. Một nghiên cứu mới đây cho thấy món súp gà thật sự có khả năng chống lại bệnh cảm cúm đấy.

Theo bài nghiên cứu được đăng trên tạp chí chuyên về y học của Mỹ, American Journal of Therapeutics thì trong súp gà có chứa một chất gọi là carnosine. Chất này có khả năng làm tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại cảm cúm ngay khi có dấu hiệu. Tuy nhiên, bạn phải dùng một lượng nhất định trong suốt thời gian bị bệnh để món súp này phát huy công hiệu hoàn toàn.

Nghiên cứu này đã bổ sung cho một nghiên cứu khác của nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y khoa của Đại học Nebraska, Omaha, Mỹ: súp gà có thể ngăn cản sự di chuyển của các bạch cầu trung tính, giúp chống lại sự tấn công của virus. Vì vậy, đó là loại thực phẩm hữu ích, có khả năng chống viêm tương đối, giúp làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Tuy chưa chính thức tìm được công thức hoàn hảo cho món súp gà, nhưng tính đến thời điểm này, nhóm nghiên cứu đã đưa ra sự kết hợp nguyên liệu tốt nhất, gồm: gà, hành tây, khoai lang, củ cải tím, củ cải trắng, cần tây, ngò, muối và tiêu.

TGVH online xin giới thiệu đến bạn cách nấu món súp này nhé. Chúc bạn đón năm mới dồi dào sức khỏe và tâm hồn phơi phới.

 

Việt Trang

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...